Apple nhận bằng sáng chế hộp sạc không dây phong cách AirPods cho Apple Watch

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Hôm nay, Apple vừa nhận được một bằng sáng chế về một chiếc hộp chứa Apple Watch có khả năng sạc tương tự hộp AirPods, cho phép người dùng cất giữa đồng hồ khi không sử dụng, đồng thời tranh thủ sạc luôn thiết bị này.

Chiếc hộp sạc không dây này tất nhiên sẽ có thiết kế khác rõ rệt so với chiếc hộp dùng để đựng chiếc Apple Watch đời đầu bản màu vàng (có giá 10.000 USD). Và dù đối với một thiết bị thường xuyên được đeo trên tay suốt cả ngày đêm thì một chiếc hộp sạc có vẻ không mấy hữu dụng như đối với cặp tai nghe AirPods, bạn sẽ dần hiểu được mục đích của Apple khi đọc tiếp bài viết này.

Apple nhận bằng sáng chế hộp sạc không dây phong cách AirPods cho Apple Watch - Ảnh 1.

Hộp sạc của Apple Watch bản màu vàng đặc biệt (giá 10.000 USD)

Theo bằng sáng chế, bên cạnh chiếc đồng hồ, hộp sạc không dây còn có thêm không gian trống dành cho dây đeo, và một số sợi dây đeo này cũng có thể được sạc! Chiếc hộp đựng này chứa các mạch điện có thể sạc thiết bị điện tử chứa bên trong nó (ở đây là Apple Watch) và đôi lúc, hộp đựng này còn có thể chứa các mạch điện khác dùng để sạc một hay nhiều dây đeo đồng hồ nếu những dây đeo này có các linh kiện điện tử như mạch điện, cảm biến hay pin và đòi hỏi năng lượng để hoạt động).

Như vậy, chiếc tai hộp này có thể sạc một dây đeo được thiết kế để kéo dài thời lượng pin của Apple Watch, hay một dây đeo chạy pin có gắn thêm các cảm biến và những thứ linh tinh khác.

Apple nhận bằng sáng chế hộp sạc không dây phong cách AirPods cho Apple Watch - Ảnh 2.

Thêm vào đó, một chiếc hộp sạc sẽ tiện lợi hơn nhiều so với việc phải đem theo thiết bị sạc khi du lịch, cho phép bạn sạc qua đêm mà không phải lo lắng rút ra cắm vào nữa.

Hiện có khá nhiều hộp sạc cho  Apple Watch do các bên thứ ba sản xuất, một số được trang bị các bộ pin, trong khi một số khác chỉ là một chiếc hộp thông thường để lưu trữ cả đồng hồ lẫn các loại phụ kiện củ sạc, dây sạc...

Tham khảo: 9to5mac

NỔI BẬT TRANG CHỦ