Apple ra mắt iOS 12.1: FaceTime có tính năng gọi nhóm, camera có thể kiểm soát độ sâu trường ảnh, chính thức hỗ trợ SIM kép

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Ngày hôm qua, Apple đã chính thức công bố phiên bản cập nhật iOS 12 tiếp theo của mình.

Ngày hôm qua, Apple đã chính thức công bố phiên bản cập nhật iOS 12 tiếp theo của mình. Và người dùng sẽ có thể tải về và cài đặt ngay trong hôm nay, 30 tháng 10. Bản cập nhật iOS 12.1 nổi bật với một số tính năng mới như Group FaceTime, điều chỉnh trực tiếp độ sâu trường ảnh của camera và chính thức hỗ trợ SIM kép.

Tính năng mới của camera sẽ cho phép bạn điều chỉnh độ sâu trường ảnh khi chụp bằng chế độ portrait mode, trong thời gian thực thay vì sau khi chụp. Bạn sẽ có thể thấy hậu cảnh được xóa phông ngay trong lúc căn chỉnh, và bạn có thể thay đổi hiệu ứng này để thấy rõ hậu cảnh nếu muốn.

Apple ra mắt iOS 12.1: FaceTime có tính năng gọi nhóm, camera có thể kiểm soát độ sâu trường ảnh, chính thức hỗ trợ SIM kép - Ảnh 1.

 Một tính năng thú vị được người dùng mong đợi, đó chính là tính hợp gọi nhóm vào FaceTime. Tính năng Group FaceTime này cho phép 32 người cùng lúc tham gia vào cuộc gọi nhóm. Apple cho biết, khi một ai đó trong cuộc gọi nhóm đang nói, hệ thống sẽ tự động nhận diện và làm nổi bật người đó bằng cách phóng to camera của họ lên.

Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng biết được ai đang phát biểu trong một cuộc họp đông người. Khi ra mắt iOS 12 vào tháng 9, Apple cũng nhấn mạnh rằng đây sẽ là một tính năng hỗ trợ các cuộc họp trực tuyến, cạnh tranh với Skype của Microsoft.

Tính năng gọi nhóm FaceTime trong iOS 12.1.

Ngoài ra, phiên bản iOS 12.1 cũng chính thức kích hoạt tính năng SIM kép trên iPhone Xs, Xs Max và Xr. Hơn 70 biểu tượng cảm xúc mới cũng được thêm vào trong bản cập nhật này.

Apple không công bố thời điểm chính xác người dùng có thể bắt đầu cập nhật iOS 12.1, nhưng có lẽ sẽ diễn ra sau khi sự kiện iPad và MacBook mới tối nay kết thúc.

Tham khảo: appleinsider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ