Apple ra mắt iPad mini 5: Chip A12 Bionic, màn hình nhiều công nghệ mới, giá từ 399 USD

  Bình Minh,  

  Sau một thời gian dài bị lãng quên, Apple cuối cùng cũng đã ra mắt phiên bản iPad mini 5 mới với cấu hình nâng cấp và hỗ trợ bút Apple Pencil.

  Bên cạnh chiếc iPad Air 10.5 inch, Apple cũng đã chính thức cập nhật phiên bản mới của chiếc iPad mini sau một thời gian dài bị quên lãng. Chiếc iPad mini thế hệ thứ 5 mang dáng dấp tương tự những người tiền nhiệm, nhưng được cập nhật phần cứng hoàn toàn mới bên trong.

  Như đã nói ở trên, iPad mini 5 trông giống hệt các phiên bản cũ. Nó vẫn sở hữu màn hình 7.9 inch Retina với viền trên và dưới khá dày kèm theo nút Home. Tuy nhiên, màn hình của iPad mini 5 hỗ trợ nhiều tính năng mới so với thế hệ cũ như True Tone hay gam màu rộng DCI-P3. Đặc biệt, iPad mini 5 hỗ trợ bút Apple Pencil, biến đây trở thành chiếc iPad với màn hình nhỏ nhất hỗ trợ cây bút này.

  Apple ra mắt iPad mini 5: Chip A12 Bionic, màn hình nhiều công nghệ mới, giá từ 399 USD - Ảnh 1.

  Tương tự như iPad Air 10.5, iPad mini 5 được trang bị con chip A12 Bionic tương tự như iPhone XS. Đây là một nâng cấp đáng kể so với con chip Apple A8 trên thế hệ iPad mini 4 trước đây. Chip A12 Bionic sẽ giúp iPad mini 5 trở thành một trong những chiếc tablet với hiệu năng mạnh mẽ nhất hiện nay và chỉ thua kém người đàn anh iPad Pro với chip A12X Bionic mà thôi. iPad mini 5 được trang bị camera chính có độ phân giải 8MP khẩu độ f/2.4, còn camera selfie có độ phân giải 7MP f/2.2.

  Apple ra mắt iPad mini 5: Chip A12 Bionic, màn hình nhiều công nghệ mới, giá từ 399 USD - Ảnh 2.

  iPad mini 5 sẽ có giá khởi điểm từ 399 USD. Máy có hai phiên bản bộ nhớ là 64GB và 256GB, hai lựa chọn về kết nối là chỉ Wi-Fi và hỗ trợ mạng di động, kèm ba màu sắc là bạc (Silver), vàng (Gold) và xám (Space Grey). 

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ