Apple ra mắt loạt công cụ cho nhà phát triển ứng dụng

  Thế Duyệt,  

  Apple công bố bộ công cụ và tài nguyên mới nhằm giúp các nhà phát triển trên toàn thế giới tạo ra ứng dụng hiệu quả hơn trên mọi nền tảng của Apple.

  Apple mới đây đã giới thiệu bộ công cụ và tài nguyên mới, bao gồm các cải tiến cho Xcode và Swift, cùng nhiều API mới, giúp các nhà phát triển nâng cao chất lượng ứng dụng của mình.

  Apple ra mắt loạt công cụ cho nhà phát triển ứng dụng- Ảnh 1.


  Xcode 16

  Xcode 16 cung cấp các tính năng và cải tiến hiệu năng hỗ trợ các nhà phát triển trong việc xây dựng ứng dụng. Swift Assist được tích hợp vào Xcode, hỗ trợ các nhà phát triển trong việc viết mã, khám phá khung mới và thử nghiệm ý tưởng. Bộ máy hoàn thiện đoạn mã dự đoán sử dụng mô hình được huấn luyện đặc biệt dành riêng cho Swift và Apple SDK, giúp các nhà phát triển nhận gợi ý liên quan nhanh chóng.

  Swift 6

  Swift 6 mang đến nhiều tính năng mới nhằm nâng cao năng suất và độ rõ ràng khi viết mã. Swift 6 bổ sung tính năng an toàn tránh truy cập trùng dữ liệu khi biên dịch, giúp phát hiện và sửa lỗi, tăng tính an toàn và khả năng bảo trì cho mã trong tương lai.

  Apple ra mắt loạt công cụ cho nhà phát triển ứng dụng- Ảnh 2.

  Game Porting Toolkit 2

  Game Porting Toolkit 2 giúp các nhà phát triển đưa trò chơi của mình lên các thiết bị Apple nhanh hơn. Công cụ này cải thiện khả năng tương thích với các trò chơi trên Windows, cung cấp các công cụ gỡ lỗi hiệu ứng mới, giúp tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa quá trình phát triển trò chơi trên iPhone, iPad và Mac.

  visionOS 2

  visionOS 2 cung cấp các API và khung lập trình mới, hỗ trợ các nhà phát triển tạo ra trải nghiệm không gian phức tạp. TabletopKit giúp dễ dàng xây dựng các trải nghiệm ứng dụng không gian tập trung xoay quanh mặt phẳng. RealityKit giúp đơn giản hóa quá trình phát triển cho các ứng dụng hỗ trợ nhiều thiết bị Apple.

  API bổ sung

  Controls API mới giúp người dùng thực hiện nhiều tác vụ hơn từ nhiều vị trí linh hoạt. AccessorySetupKit cho phép ghép đôi các phụ kiện Bluetooth một cách liền mạch và bảo mật. Các nội dung cập nhật dành cho Ngăn Xếp Thông Minh trên Apple Watch giúp hiển thị các ứng dụng dưới dạng tiện ích được đề xuất.

  Apple ra mắt loạt công cụ cho nhà phát triển ứng dụng- Ảnh 3.

  TestFlight

  TestFlight giúp các nhà phát triển thu thập phản hồi có giá trị cho phiên bản beta từ các nhà thử nghiệm. Các cải tiến mới giúp thu hút các nhà thử nghiệm theo thiết bị và hệ điều hành, cải thiện ứng dụng trong quá trình phát triển.

  App Store

  App Store mang đến các cách thức mới giúp ứng dụng dễ thấy hơn và cung cấp các tính năng kiếm tiền bằng đăng ký mới. Tính năng đề xuất hiển thị mới giúp các nhà phát triển dễ dàng đề xuất các nội dung sắp ra mắt để được xem xét hiển thị trên App Store.

  App Store Connect

  App Store Connect cho iOS và iPadOS có giao diện người dùng nâng cấp, giúp các nhà phát triển quảng bá về các khoảnh khắc đặc biệt trên ứng dụng của mình. Các nhà phát triển nay đã có thể dễ dàng tạo các nội dung tiếp thị từ App Store Connect để chia sẻ trực tiếp trên các kênh mạng xã hội của mình.

  Để biết thêm chi tiết về các công nghệ và tính năng mới, vui lòng truy cập tại đây.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày