Apple ra mắt MacBook Pro 13" mới: Bàn phím Magic Keyboard bền hơn, chip Intel Core thế hệ 10, giá không đổi

  Bình Minh,  

  Không có MacBook Pro 14" như nhiều người kỳ vọng, nhưng phiên bản mới của MacBook Pro 13" vẫn mang đến một số nâng cấp đáng giá.

  Sau sự ra mắt của chiếc MacBook Pro 16" hồi năm ngoái nhằm thay thế cho phiên bản 15", nhiều người dùng đã trông đợi một bản nâng cấp tương tự với chiếc MacBook Pro 13". Ngày hôm nay, bản nâng cấp đó đã có mặt, khi Apple mới đây đã chính thức công bố mẫu MacBook Pro cỡ nhỏ mới. 

  Apple ra mắt MacBook Pro 13 mới: Bàn phím Magic Keyboard bền hơn, chip Intel Core thế hệ 10, giá không đổi - Ảnh 1.

  Chỉ tiếc rằng, kẻ kế nhiệm của MacBook Pro 13" không phải là MacBook Pro 14" như một số người kỳ vọng, mà nó vẫn sở hữu màn hình 13" như trước đây. Dù vậy, chiếc MacBook Pro 13" vẫn được kế thừa một số tính năng đáng chú ý.

  Bàn phím Magic Keyboard gõ tốt hơn và bền bỉ hơn

  Nâng cấp được đánh giá là lớn nhất của MacBook Pro 13" mới là bàn phím Magic Keyboard. Bàn phím này lần đầu xuất hiện trên MacBook Pro 16", được đánh giá cao nhờ cảm giác gõ tốt hơn đáng kể so với bàn phím cánh bướm (butterfly keyboard). Quan trọng hơn, bàn phím Magic Keyboard sẽ có độ bền cao hơn, không gặp tình trạng kẹt phím, hay thậm chí là liệt hẳn phím như trước đây.

  Apple ra mắt MacBook Pro 13 mới: Bàn phím Magic Keyboard bền hơn, chip Intel Core thế hệ 10, giá không đổi - Ảnh 2.

  Apple cũng đem đến một vài thay đổi nhỏ với layout bàn phím, ví dụ như phím Esc được tách ra khỏi Touch Bar để trở thành một phím bấm riêng biệt, hay cụm phím mũi tên nay theo dạng chữ T lộn ngược giống dễ sử dụng hơn.

  Dung lượng SSD khởi điểm gấp đôi

  Tất cả các model MacBook Pro mới sẽ có dung lượng SSD khởi điểm gấp đôi. Cụ thể, phiên bản MacBook Pro giá rẻ sẽ được nâng từ 128GB lên 256GB, trong khi phiên bản cao cấp từ 256GB lên 512GB. Người dùng cũng có thể tuỳ chỉnh mức SSD tối đa lên tới 4TB.

  Chip Intel Core thế hệ thứ 10, RAM 16GB trên phiên bản cao cấp

  Phiên bản MacBook Pro 13" cao cấp (với giá khởi điểm từ 1799) được nhận nâng cấp về cấu hình. Bên trong những chiếc máy này là con chip Intel Core thế hệ thứ 10 mới nhất với GPU tích hợp Iris Plus mạnh hơn. Bên cạnh đó, dung lượng RAM khởi điểm cũng được tăng gấp đôi lên 16GB (so với 8GB trước đây).

  Apple ra mắt MacBook Pro 13 mới: Bàn phím Magic Keyboard bền hơn, chip Intel Core thế hệ 10, giá không đổi - Ảnh 3.

  Đáng tiếc rằng, phiên bản MacBook Pro giá rẻ (1299 USD) sẽ vẫn "dậm chân tại chỗ" với chip Intel Core thế hệ thứ 8 và RAM 8GB như trước đây.

  Giá và thời điểm bán

  MacBook Pro 13" mới có giá giữ nguyên so với phiên bản cũ, khởi điểm từ 1299 USD cho phiên bản giá rẻ và 1799 USD cho phiên bản cao cấp. 

  Apple ra mắt MacBook Pro 13 mới: Bàn phím Magic Keyboard bền hơn, chip Intel Core thế hệ 10, giá không đổi - Ảnh 4.

  Người dùng có thể đặt hàng MacBook Pro 13" mới từ ngày hôm nay. Máy sẽ bắt đầu lên kệ từ tuần này tại Apple Store và các cửa hàng uỷ quyền của Apple.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày