Apple ra mắt trang web và ứng dụng sàng lọc Covid-19

  tvd,  

  Đây là công cụ sàng lọc trực tuyến mang tính tham khảo. Apple lưu ý rằng hướng dẫn trực tiếp của chính quyền và cơ quan y tế địa phương vẫn có giá trị cao hơn.

  Hôm nay, Apple đã ra mắt một trang web và một ứng dụng mới trên iOS, nhằm giúp sàng lọc Covid-19. Trang web và ứng dụng của Apple cung cấp công cụ sàng lọc trực tuyến, thông tin về bệnh Covid-19 và những hướng dẫn về việc phòng tránh bệnh, cách ly và thời điểm cần thiết phải làm xét nghiệm.

  Apple đã phát triển trang web và ứng dụng này dựa trên sự hợp tác với Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang (FEMA) và Nhà trắng. 

  Apple ra mắt trang web và ứng dụng sàng lọc Covid-19 - Ảnh 1.

  Sau khi truy cập vào trang web hoặc ứng dụng của Apple, bạn sẽ được hỏi các câu hỏi về triệu chứng, lịch sử du lịch gần đây và liên hệ của bạn với những người đã hoặc đang tiếp xúc với virus. 

  Sau khi hoàn thành các câu hỏi trắc nghiệm sàng lọc, bạn sẽ được đưa đến các bước đề xuất về việc cách lý, hoặc bạn có cần phải được xét nghiệm Covid-19 hay không. 

  Tuy nhiên, Apple lưu ý rằng trang web và ứng dụng sàng lọc Covid-19 này không thay thế các hướng dẫn trực tiếp của cơ quan y tế địa phương. Do đó, nó chỉ là một công cụ mang tính tham khảo. 

  Apple ra mắt trang web và ứng dụng sàng lọc Covid-19 - Ảnh 2.

  Nết kết quả cho thấy bạn cần phải được xét nghiệm Covid-19, Apple không đưa ra biện pháp cụ thể về cách thức và nơi bạn có thể thực hiện xét nghiệm Covid-19. Nó chỉ nói rằng bạn nên liên hệ với một ai đó có thể hướng dẫn bạn thực hiện xét nghiệm.

  Apple cho biết trang web và ứng dụng không yêu cầu đăng nhập hay cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào. Nó cũng không thu thập dữ liệu vị trí, các thông tin được thu thập sẽ không nhận diện cá nhân của người dùng. 

  Ngoài công cụ này, bạn cũng có thể đặt câu hỏi trực tiếp cho trợ lý ảo Siri. Siri sẽ yêu cầu bạn trả lời một số câu hỏi sàng lọc và hướng dẫn bạn những thông tin mới nhất từ CDC. 

  Bạn có thể truy cập trang web của Apple tại đây, hoặc tải ứng dụng iOS tại đây.

  Tham khảo: theverge

  Apple ra mắt trang web và ứng dụng sàng lọc Covid-19 - Ảnh 3.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày