Apple rút ứng dụng siêu hot Appgratis ra khỏi Appstore

NSV,  

Nhiều nguyên nhân là do ứng dụng này đã vi phạm một số điều khoản của AppSotre.

Vào ngày chủ nhật trước, AppGratis một ứng dụng trả tiền được rất nhiều người sử dụng và đang làm ăn có lãi đã đột ngột biết mất khỏi AppStore cuả Apple mà không có lời giải thích nào cả. AppGratis có trụ sở tại Paris, tính đến tháng giêng năm nay, công ty này đã có giá trị là 13.500.000 $ với hơn 7 triệu người sử dụng và đang tạo được 1 triệu USD doanh thu mỗi tháng. Hiện đội ngũ phát triển ứng dụng Gratis vẫn chưa có bất cứ phản hồi gì về thông tin trên.


Apple rút ứng dụng siêu hot Appgratis ra khỏi Appstore 1
AppGratis là ứng dụng được rất nhiều người sử dụng.

AppGratis là ứng dụng  cho phép người sử dụng có thể sử dụng free một ứng dụng trả phí nào đó trong một ngày. Ngoài ra, nếu bạn đóng phí cho AppGratis thì nó còn giúp người sử dụng tiết kiệm khi nó giảm giá lớn trên các ứng dụng trả tiền (có trường hợp lên đến 90%). Bên cạnh đó, ứng dụng thường xuyên miễn phí theo kiểu quà tặng freemium như mua hàng các phần mềm, các công cụ hàng tháng. 


Được biết, Apple đã cho ứng dụng này thời gian để sửa đổi chứ nếu muốn thẳng tay thì AppGratis có thể đã bị "đá đít" vào mấy tháng trước rồi. Hiện người ta vẫn đoán già đoán non việc ứng dụng này bị loại khỏi AppStore. Một số người cho rằng AppGratis bị trảm là do phần mềm này đã vi phạm điều khoản 2.25 trong tiêu chí đánh giá các ứng dụng đưa lên AppStore: "Nếu một ứng dụng dùng để duyệt và mua các ứng dụng khác các phần mềm riêng của nó, mà cách hiển thị của nó giống hoặc tương tự App Store thì nó sẽ không được chúng tôi chấp nhận". Được biết đây là điều khoản này được Apple đã bổ sung vào tháng 10 năm ngoái.


Theo thông tin bị rò rỉ từ nội bộ của Táo khuyết thì lý do mà AppGratis bị trảm là do vi phạm điều luật 2.25 và cả 5.6 là: “Các ứng dụng không được sử dụng tính năng tự động thông báo để gửi thông tin quảng cáo, khuyến mại hoặc quảng bá chúng một cách trực tiếp hay gián tiếp.”


Apple rút ứng dụng siêu hot Appgratis ra khỏi Appstore 2
AppShopper là cái tên đã bị loại khỏi AppStore cách đây không lâu

Ngoài ra, người tiết lộ thông tin cho biết rằng sở dĩ họ làm vậy để ngăn chặn làn sóng các nền tảng ứng dụng theo kiểu “ăn sẵn” theo kiểu AppGratis. Điều này có nghĩa là các ứng dụng  được xây dựng theo kiểu AppGratis sẽ không được Apple ủng hộ.Theo cũng theo nguồn tin trên thì họ sẽ vẫn tiếp tục loại bỏ các ứng dụng có mô hình kinh doanh tương tự AppGratis.


Sự kiện AppGratis đã làm chấn động mạnh các ứng dụng có môt hình gần giống phần mềm này. Và nếu không thay đổi thì những ứng dụng kiểu này có thể sẽ phải đối mặt với những hậu quả tương tự nếu như bị phát hiện vi phạm điều 2.25 và 5.6 của AppStore. Đây không phải là lần đầu tiên Apple làm vậy. Trước đó, Táo khuyết đã trảm một vài ứng dụng một ứng dụng đã vi phạm vào điều luật của AppStore và mới nhất là AppShopper, một ứng dụng phổ biến trên hệ điều hành iOS cho phép người dùng duyệt và mua phần mềm mới đây đã bị  Apple gỡ bỏ khỏi App Store vì vi phạm điều luật 2.25


Apple rút ứng dụng siêu hot Appgratis ra khỏi Appstore 3
AppStore đang loại bỏ dần những ứng dụng tương tự AppGratis

Hiện AppStore vẫn cho phép mọi người sử dụng AppGratis một cách bình thường trong khi chờ quyết định cuối cùng của công ty mẹ Apple.

 

 Tham khảo: Allthingsd

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ