Apple sắp ra mắt MacBook Air 13 và 15 inch chạy chip M3

  Thế Duyệt, Trí Thức Trẻ 

  (Tổ Quốc) - Loạt sản phẩm phần cứng mới sẽ được Apple giới thiệu trong năm nay, đáng chú ý nhất là phiên bản 15 inch của MacBook Air.

  Theo chuyên gia phân thích Mark Gurman, Apple đang lên kế hoạch ra mắt bộ đôi MacBook Air 13 và 15 inch. Dòng sản phẩm này sẽ được trang bị chip Apple M3 mới với hiệu năng cải thiện, trong khi đó ngoại hình sẽ không có nhiều thay đổi đáng kể.

  Cụ thể, thời điểm dự kiến ra mắt mà Mark Gurman đề cập tới sẽ là đâu đó trong nửa đầu năm nay, có thể là sự kiện mùa xuân hoặc mùa hè. Con chip M3 được trang bị trên MacBook Air mới sẽ là phiên bản nâng cấp nhẹ của M2. Đối với 2 biến thể M3 Pro và M3 Max, Apple sẽ để dành cho MacBook Pro 14 và 16 inch ra mắt vào năm 2024. Các thông tin cho biết dòng chip M3 sẽ được phát triển dự trên tiến trình 3nm.

  Apple sắp ra mắt MacBook Air 13 và 15 inch chạy chip M3 - Ảnh 1.

  MacBook Air sẽ có phiên bản 15 inch chạy chip M2 - Ảnh: MacRumors

  Bên cạnh MacBook Air, Apple cũng được cho là sẽ sớm giới thiệu Mac Pro, model máy tính desktop được kỳ vọng sẽ mang tới hiệu năng cực kỳ mạnh mẽ dành cho những người dùng đặc biệt cần tới sức mạnh của dòng máy này. Con chip M2 Ultra với 24 nhân CPU, 76 nhân GPU và lên tới 192GB bộ nhớ RAM sẽ là những gì trang bị trên Mac Pro.

  Ngoài ra, iMac mới cũng sẽ được ra mắt với chip M3 giống MacBook Air. Đây là mẫu máy Mac tích hợp sẵn màn hình 24 inch độ phân giải cao, ngoại hình đơn giản. Thiết kế của iMac mới được cho là cũng sẽ không có nhiều yếu tố nâng cấp đáng chú ý.

  Cuối cùng, một thiết bị mới là iPad Pro với chip M3, cùng với màn hình sử dụng tấm nền OLED cũng sẽ sớm được Apple trình làng trong tương lai gần.

  Tham khảo: GSMArena, Bloomberg

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ