Apple sẽ giúp bạn trả tiền qua tin nhắn, cuộc gọi hoặc email

  Thiên Long,  

  Apple nhiều khả năng sẽ cho phép người dùng có thể thanh toán các khoản tiền thông qua tin nhắn, cuộc gọi hoặc email trong tương lai.

  Theo bằng sáng chế gần đây của Apple cho thấy, dịch vụ Apple Pay có thể sẽ được tích hợp trong hệ thống dịch vụ iMessage của hãng. Theo khảo sát của dịch vụ nhắn tin Jott cho thấy hiện có 60% giới trẻ tại Mỹ bình chọn iMessage trên các thiết bị iOS là ứng dụng nhắn tin ưa thích của họ.

   Mô tả bằng sáng chế mới của Apple

  Mô tả bằng sáng chế mới của Apple

  Ngoài việc sử dụng tin nhắn như một cách để gửi tiền, Apple được cho sẽ sớm mở rộng tính năng cho phép người dùng có thể thanh toán tiền qua điện thoại, email và thậm chí cả lời mời trên ứng dụng Lịch.

  Theo mô tả của bằng sáng chế, hệ thống sẽ gửi một tin nhắn tới bạn bè của người dùng và yêu cầu thanh toán. Người nhận có thể nhấn vào nút "Make Payment" hoặc "Thanh toán" ở góc trên cùng bên trái để thực hiện thanh toán thông qua tin nhắn. Các thiết bị iOS sẽ tận dụng các thông tin thẻ tín dụng của người dùng trong dịch vụ Apple Pay để tiến hành thanh toán và hoàn tất giao dịch.

  Có vẻ như Apple đang học theo cách làm của WeChat. Dịch vụ tin nhắn OTT với hơn 650 triệu người dùng của Trung Quốc cho phép người dùng nước này có thể mua sắm thực phẩm, gọi taxi, trả tiền hóa đơn dịch vụ và nhiều khoản chi khác.

   Dịch vụ tin nhắn OTT WeChat cho phép người dùng Trung Quốc thanh toán trực tuyến một cách dễ dàng.

  Dịch vụ tin nhắn OTT WeChat cho phép người dùng Trung Quốc thanh toán trực tuyến một cách dễ dàng.

  Apple Pay mặc dù đã ra mắt được hơn 4 tháng nhưng chưa thực sự là một sản phẩm thành công của Apple tính đến thời điểm hiện tại.

  Trong tháng Mười Hai, lượng người dùng dịch vụ này tiếp tục giảm và trong suốt mùa mua sắm Black Friday 2015 đã giảm hơn 41% so với năm 2014. Trong khi đó, thị trường dịch vụ thanh toán trực tuyến đang ngày càng trở nên sôi động hơn sau sự xuất hiện của dịch vụ Android Pay do Google ra mắt hồi tháng Chín năm ngoái.

  Tuy nhiên, nếu như bằng sáng chế cho phép sử dụng thanh toán thông qua tin nhắn, cuộc gọi hoặc email của Apple được cụ thể hóa thực tế, hy vọng về sự khởi sắc cho dịch vụ Apple Pay có thể được nhen nhóm phần nào.

  Tham khảo DigitalTrend

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ