Apple sẽ ra mắt iPad Pro 12.9 và MacBook Pro 16 inch với màn hình mini-LED vào năm 2020

  Kaitiz,  

  Chất lượng màu của màn hình mini-LED và OLED gần như giống nhau, tuy nhiên việc chuyển sang màn hình Mini-LED sẽ giúp Apple giảm sự phụ thuộc vào OLED của Samsung.

  Theo chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Apple đang lên kế hoạch để ra mắt khoảng 4 đến 6 sản phẩm mới với màn hình mini-LED trong 2-3 năm tới, bao gồm iPad Pro 12.9 inch cao cấp dùng chip A14X vào Q3/2020 và MacBook Pro 16 inch thế hệ mới trong Q4/2020.

  Apple sẽ ra mắt iPad Pro 12.9 và MacBook Pro 16 inch với màn hình mini-LED vào năm 2020 - Ảnh 1.

  Bên cạnh đó, Kuo cũng cho biết LG Display và GIS sẽ là những đối tác quan trọng nhất của Apple trong việc cung cấp màn hình mini-LED cho các sản phẩm của công ty vào năm tới. 

  Màn hình mini-LED sẽ cho phép Apple thiết kế ra các thiết bị mới mỏng và nhẹ hơn, đồng thời vẫn giữ lại được ưu điểm của màn hình OLED từng thấy trên các mẫu iPhone mới nhất, bao gồm gam màu rộng, độ tương phản và dải động cao, làm mờ cục bộ cho những khu vực hiển thị hình ảnh có màu tối.

  Trước đây, Kuo cũng nói rằng mỗi màn hình iPad và MacBook trong tương lai sẽ sử dụng khoảng 10.000 đèn LED, cao hơn nhiều so với 576 bóng LED có trong màn hình XDR Pro Display của Apple. Mỗi đèn LED được cho là có kích thước dưới 200 micron, nhỏ hơn đáng kể so với đèn LED trong màn hình Pro Display XDR.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ