Apple tăng giá thay pin mới cho iPhone, iPad và MacBook

  Quang Tuấn, Trí Thức Trẻ 

  (Tổ Quốc) - Mức tăng từ 20 đến 50 USD.

  Theo báo cáo mới nhất của 9to5Mac, Apple đã đưa ra thông báo trên trang hỗ trợ sửa chữa thiết bị của mình về việc tăng giá thay pin mới cho iPhone, iPad và máy tính Mac. Việc tăng giá sẽ được áp dụng từ ngày 1 tháng 3 năm 2023, mức tăng từ 20 đến 50 USD tùy vào từng loại thiết bị.

  Đối với iPhone, Apple cho biết phí dịch vụ thay pin mới ngoài bảo hành sẽ tăng thêm 20 USD cho tất cả các mẫu iPhone trước iPhone 14. Đối với các dòng iPhone vẫn sử dụng nút Home, mức phí sẽ tăng từ 49 USD lên 69 USD. Đối với các dòng iPhone sử dụng Face ID, mức phí sẽ tăng từ 69 USD lên 89 USD.

  Apple tăng giá thay pin mới cho iPhone, iPad và MacBook - Ảnh 1.

  Đối với tất cả các mẫu MacBook Air, mức phí sẽ tăng là 30 USD, từ 129 USD lên 159 USD. Đối với MacBook và MacBook Pro, mức phí sẽ tăng là 50 USD, từ 199 USD lên 249 USD.

  Đối với iPad, mức phí sẽ tăng là 20 USD. Tuy nhiên có nhiều phiên bản khác nhau, nên mức giá thay pin mới cho iPad cũng khác nhau. Việc tăng giá thêm 20 USD sẽ được áp dụng cho:

  iPad Pro 12,9 inch thế hệ thứ 5 trở về trước, hiện tại là thế hệ thứ 6 ra mắt năm 2022.

  iPad Pro 11 inch thế hệ thứ 3 trở về trước, hiện tại là thế hệ thứ 4 ra mắt năm 2022.

  iPad Pro 10,5 inch.

  iPad Pro 9,7 inch.

  Tất cả dòng iPad mini.

  Tất cả dòng iPad Air.

  Về mặt lý thuyết, việc tăng giá thay pin mới sẽ không ảnh hưởng đến những người đã mua gói dịch vụ AppleCare+. Trang web của Apple hiện vẫn thông báo rằng “Sản phẩm của bạn đủ điều kiện để thay thế pin miễn phí nếu bạn có AppleCare+ và pin của sản phẩm chỉ còn lại dưới 80% dung lượng ban đầu”.

  Điều đáng chú ý là ngay cả khi bạn nhận thấy thiết bị của mình có vấn đề về pin, như sụt pin rất nhanh khi sử dụng bình thường. Bạn vẫn sẽ phải trả phí thay pin mới nếu như tình trạng của pin trên 80% dung lượng ban đầu, ngay cả khi có đăng ký gói AppleCare+ hay trong thời gian còn bảo hành.

  Tham khảo: theverge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ