Apple đang phát triển iPhone Fold với công nghệ kính siêu mỏng nhằm khắc phục những thách thức kỹ thuật và dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm sau.
Apple đang nỗ lực phát triển mẫu iPhone Fold mới với khả năng loại bỏ nếp gấp trên màn hình bên trong. Theo nguồn tin từ Digital Chat Station, công ty này đang thử nghiệm công nghệ kính siêu mỏng để giải quyết những thách thức kỹ thuật hiện tại. Điều này giúp sản phẩm có khả năng cạnh tranh với các đối thủ như Samsung, vốn đã nổi tiếng với dòng điện thoại gập.
Màn hình bên trong của iPhone Fold được cho là sử dụng loại kính mỏng, có đặc điểm mềm và dễ bị trầy xước. Để khắc phục, Apple đang tìm cách cân bằng giữa độ bền và thiết kế không nếp gấp. Hiện tại, mẫu điện thoại này chưa được dự kiến ra mắt cho đến tháng 9 năm sau.
Không chỉ Apple, hai nhà sản xuất Trung Quốc chưa được tiết lộ tên cũng đang thử nghiệm công nghệ kính siêu mỏng cho các thiết bị tương lai. Trong khi đó, theo dự đoán từ Ming-Chi Kuo của TF International Securities, việc giao hàng của iPhone Fold có thể chỉ ổn định vào năm 2027. Điều này cho thấy Apple cần phải vượt qua nhiều rào cản kỹ thuật trước khi sản phẩm có thể tiếp cận thị trường rộng rãi.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Nhìn lại làng công nghệ năm 2025: Smartphone bớt hào nhoáng, AI hạ nhiệt, TikTok “bán mình” và cơn khủng hoảng chip nhớ mở đường cho 2026 đầy áp lực
Năm 2025 đánh dấu giai đoạn bản lề của ngành công nghệ, khi smartphone dần trưởng thành, AI bớt hào nhoáng, các nền tảng số biến động mạnh và những áp lực chi phí bắt đầu lộ rõ, mở ra nhiều dấu hỏi cho năm 2026.
-
Kỷ nguyên chiến tranh mới: Startup Mỹ tham vọng xây dựng quân đoàn 50.000 robot hình người tham chiến vào năm 2027