Apple tiếp tục thống trị thị trường smartphone Mỹ, bỏ xa các đối thủ

ryankog,  

Apple chiếm 51% thị phần smartphone tại Mỹ, tăng 19% so với năm trước.

Theo báo cáo từ công ty phân tích thị trường công nghệ toàn cầu Canalys, lượng smartphone xuất xưởng đã đạt mức cao kỷ lục trong Q1 2022, tổng lượng xuất xưởng tăng gần 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong tất cả các hãng, Apple đã thống trị và bỏ xa các đối thủ.

Tại thị trường Bắc Mỹ, Apple chiếm 51% thị phần, tăng 19% so với năm trước. Apple có thể đạt được điều này nhờ doanh số bán hàng mạnh mẽ của iPhone 13. Do những bất ổn trên thị trường quốc tế, Canalys báo cáo rằng Apple đã chuyển hàng tồn kho sang Bắc Mỹ. Việc này cho phép họ chiếm được nhiều thị phần hơn nhờ giải quyết nhanh chóng các đơn đặt hàng. Canalys cho biết rằng ngoài iPhone 13, iPhone SE cũng có tiềm năng lớn, thu hút khách hàng với các tùy chọn giá cả phải chăng hơn.

Apple tiếp tục thống trị thị trường smartphone Mỹ, bỏ xa các đối thủ - Ảnh 1.

Theo sau Apple, Samsung chỉ đạt tổng thị phần Q1 2022 tại Mỹ là 27%, dù có nhiều sản phẩm hơn. Đáng ngạc nhiên, Lenovo chiếm vị trí thứ ba thay thế LG, hãng đã đóng cửa mảng kinh doanh smartphone vào đầu năm ngoái.

Bất chấp nỗ lực gần đây của Google với các thiết bị Pixel, hãng chỉ chiếm được 3% tổng thị phần. Tuy nhiên Canalys nhận định điều này có thể thay đổi trong năm nay với việc công ty phát hành Pixel 7, Pixel 6a, Pixel Watch và Pixel Buds Pro.

Tham khảo: XDA-Developers

https://genk.vn/apple-tiep-tuc-thong-tri-thi-truong-smartphone-my-bo-xa-cac-doi-thu-20220521031242196.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ