Apple tung video quảng cáo đá xoáy Google Play Store và tính năng chụp ảnh của smartphone Android

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu bạn là người dùng smartphone Android, liệu rằng bạn có chuyển qua sử dụng iPhone sau khi xem hai đoạn video quảng cáo mới của Apple hay không?

Apple vừa ra mắt hai đoạn video quảng cáo ngắn, nhằm thuyết phục những người không sử dụng iOS hãy bắt đầu chuyển sang iPhone. Mặc dù Apple không nói thẳng ra là: “Những ai đang dùng smartphone Android hãy chuyển sang iPhone”, nhưng chúng ta đều biết Apple muốn ám chỉ điều đó.

Trong đoạn video đầu tiên, Apple so sánh “cửa hàng ứng dụng của bạn” và App Store. Khi mà các ứng dụng trong “cửa hàng của bạn” rất kém an toàn và có thể “nổ tung” bất cứ lúc nào. Thì App Store với các ứng dụng được kiểm duyệt nghiêm ngặt luôn đảm bảo an toàn hơn.

Kho ứng dụng của bạn không an toàn bằng App Store, ám chỉ Play Store của Google chứ còn gì nữa.

Đoạn video quảng cáo không chỉ rõ đó là Play Store của Google, nhưng có lẽ Apple cũng muốn ám chỉ cả kho ứng dụng lớn nhất thế giới này trong đó. Một pha đá xoáy nhẹ nhàng và tinh tế của Apple, dù không chỉ mặt gọi tên.

Tiếp theo đoạn video thứ hai, Apple tiếp tục đá xoáy những chiếc “smartphone của bạn” không thể chụp ảnh chân dung đẹp như iPhone X, với tính năng chụp Portrait Lighting.

Chụp ảnh chân dung bắt buộc phải có Portrait Lighting của iPhone X?

Tính năng chụp ảnh chân dung đặc biệt này của iPhone X có thể tái tạo ánh sáng giống như trong các studio chuyên nghiệp, tất nhiên không phải lúc nào bạn cũng có được một bức ảnh giống như các nhiếp ảnh gia.

Nếu bạn là người dùng smartphone Android, liệu rằng bạn có chuyển qua sử dụng iPhone sau khi xem hai đoạn video quảng cáo mới của Apple hay không? Theo tôi thì có lẽ câu trả lời là không, Apple lần này có vẻ như hơi thiếu tinh tế và quá tự tin rồi.

Tham khảo: phonearena

NỔI BẬT TRANG CHỦ