Apple tuyên bố sẽ hoàn tiền cho khách đã thay pin iPhone 6, 6s, SE và 7 với giá 79 USD

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Bên cạnh đó, trong bức thư gửi tới các nhà lập pháp Hoa Kỳ, "Táo khuyết" còn cho biết họ đang thấy nhu cầu thay pin tăng cao chưa từng thấy.

Như Apple tuyên bố, công ty Cupertino chỉ muốn giúp người dùng khi giảm hiệu năng trên các mẫu iPhone với pin cũ. Tuy nhiên, người dùng cảm thấy họ bị lừa dối và bị lợi dụng. Ngay khi thừa nhận họ làm chậm một số thiết bị cũ, Apple đã phải đối mặt với hàng chục vụ kiện tập thể, cáo buộc Apple lừa dối và giở chiêu trò để buộc người dùng bỏ tiền "lên đời" iPhone.

Đáp lại sự phẫn nộ của người dùng, Apple đã mau chóng xin lỗi cũng như triển khai chương trình giảm giá thay pin xuống chỉ còn 29 USD cho các mẫu iPhone 6, 6s, SE và 7. Bên cạnh đó, trong bản cập nhật sắp tới cho iOS, Apple sẽ trình làng một tính năng mới cung cấp cho người dùng chi tiết trạng thái pin và tùy chọn bật/tắt tính năng giảm tốc độ iPhone.

Apple tuyên bố sẽ hoàn tiền cho khách đã thay pin iPhone 6, 6s, SE và 7 với giá 79 USD - Ảnh 1.

Lùm xùm này cũng thu hút các cơ quan chức năng và mới đây cả Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ tiến hành điều tra. Phía Apple cũng đã phải có những giải trình với cơ quan chức năng.

Trong bức thư gửi tới các nhà lập pháp mới đây, Apple cho biết rằng họ đang thấy nhu cầu thay pin lớn chưa từng thấy. Hơn nữa, Apple cho biết họ có thể hoàn tiền cho những khách hàng đã thay pin iPhone 6, 6s, SE và 7 với giá 79 USD trước khi việc Apple cố tình giảm tốc độ iPhone cũ được công khai.

Nhu cầu thay pin iPhone tăng mạnh có thể ảnh hưởng lớn tới doanh số iPhone trong năm nay. Theo một số nhà phân tích, thay vì mua iPhone mới, nhiều khách hàng sẽ tận dụng chương trình thay pin giá rẻ của Apple và điều này có thể khiến doanh số iPhone sụt giảm mạnh trong cả năm 2018.

NỔI BẬT TRANG CHỦ