Apple và Canon hợp tác ra mắt ống kính siêu dị: Chỉ để quay video cho Vision Pro

  Bình Minh,  

  Một chiếc ống kính với thiết kế có-một-không-hai.

  Apple và Canon vừa hợp tác cho ra mắt một mẫu ống kính mirrorless mới, được thiết kế chuyên dụng để quay video thực tế ảo (spatial video) dành cho kính thực tế ảo Vision Pro.

  Mẫu ống kính này có tên gọi Canon RF-S7.8mm F4 STM DUAL, được tối ưu hóa để quay video thực tế ảo, tương thích hoàn hảo với Vision Pro của Apple. Ống kính này dành riêng cho máy ảnh Canon EOS R7, sở hữu thiết kế thấu kính kép mô phỏng trường nhìn của mắt người, mang đến trải nghiệm chân thực cho người dùng.

  Apple và Canon hợp tác ra mắt ống kính siêu dị: Chỉ để quay video cho Vision Pro- Ảnh 1.

  Canon RF-S7.8mm F4 STM DUAL còn được trang bị cơ chế lấy nét tự động tốc độ cao, đảm bảo người quay có thể ghi lại những video thực tế ảo sắc nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng phức tạp. Sau khi quay, người dùng có thể xử lý video thông qua ứng dụng Canon EOS VR Utility, giúp chuyển đổi video thành nội dung thực tế ảo tương thích tối ưu với Vision Pro.

  Apple và Canon hợp tác ra mắt ống kính siêu dị: Chỉ để quay video cho Vision Pro- Ảnh 2.

  Sự hợp tác này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc mở rộng nội dung thực tế ảo dành cho Vision Pro. Mẫu ống kính Canon RF-S7.8mm F4 STM DUAL dự kiến lên kệ vào cuối mùa thu năm nay, mức giá bán hiện chưa được tiết lộ.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày