Apple vừa chính thức xác nhận rằng Xiaomi, OPPO, Vivo, Huawei, Honor... năm sau đều sẽ có tai thỏ

Liam , Theo Trí Thức Trẻ

May mắn quá, Apple đã không loại bỏ cái thiết kế... xấu xí rất dễ dùng để nhận diện chiếc smartphone được nhiều người thèm muốn nhất.

Như thế, các tin đồn đã tỏ ra hoàn toàn chính xác. Bên cạnh một phiên bản nâng cấp trực tiếp từ iPhone X (iPhone Xs), Apple đã vén màn thêm một phiên bản X cỡ lớn (Xs Max) và một phiên bản X giá "mềm" (Xr).

Trong khi Xs Max và Xr đều không có người tiền nhiệm, về bản chất chúng đều là những bản sao khác kích cỡ của iPhone X 2017. Apple đơn giản là chỉ dùng cùng một thiết kế năm ngoái và phóng to ra để tạo ra iPhone Xs Max, hoặc lược bỏ 1 ống kính, thêm nhiều màu sắc và tạo ra iPhone Xr.

Không có gì bất ngờ cả. Sau một thế hệ iPhone X hoàn toàn mới (và iPhone 8 tương đối mới, do sử dụng vỏ kính), năm nay về bản chất đúng là một năm "S" của Apple.

Nguồn cảm hứng mác Táo

Và đó là cách Apple đang giúp đỡ các đối thủ Trung Quốc của mình. Minh chứng: một vài mẫu smartphone Android đình đám đến từ các hãng top 5 thế giới, ra mắt vài tháng sau iPhone X.

Apple vừa chính thức xác nhận rằng Xiaomi, OPPO, Vivo, Huawei, Honor... năm sau đều sẽ có tai thỏ - Ảnh 1.

Không bất ngờ gì cả, hai "anh em" OPPO và Vivo là những thương hiệu đầu tiên có tai thỏ (sau Táo).

Apple vừa chính thức xác nhận rằng Xiaomi, OPPO, Vivo, Huawei, Honor... năm sau đều sẽ có tai thỏ - Ảnh 2.

Mi 8 cũng giống như những chiếc tai thỏ khác: "cằm" dày cộm.

Apple vừa chính thức xác nhận rằng Xiaomi, OPPO, Vivo, Huawei, Honor... năm sau đều sẽ có tai thỏ - Ảnh 3.

Ngay sau Mate 20 rất "riêng", Huawei đã phải nhanh chóng mang tai thỏ lên chiếc "đầu bảng" P20.

Khó có thể nói hết sự ngớ ngẩn đằng sau những cặp "tai thỏ" này... Apple có tai thỏ là để chứa cảm biến Face ID, còn cả làng smartphone Trung Quốc có tai thỏ là chỉ để nhìn giống Apple. Gần như chưa một hãng nào thực sự đưa được nhận diện khuôn mặt 3D vào giữa 2 chiếc tai thỏ. Họ cắt vát màn hình bởi đó là cách dễ nhất và ít tốn tiền nhất để gợi nhắc đến chiếc smartphone đắt tiền của Apple.

Ngoại lệ duy nhất là Xiaomi – dù rằng "Apple Trung Quốc" ém nhẹm các chi tiết cấu thành công nghệ và cũng chẳng dám hé răng hé lộ chỉ số FAR, một con số tối quan trọng với các công nghệ bảo mật.

Và một cảm biến 3D tù mù thông tin cũng không thể làm lu mờ lòng hâm mộ nhiệt thành của Xiaomi với Apple. Xin hãy nhìn đây:

Apple vừa chính thức xác nhận rằng Xiaomi, OPPO, Vivo, Huawei, Honor... năm sau đều sẽ có tai thỏ - Ảnh 4.

Vâng, nếu che bớt đi logo trên iPhone X và cảm biến vân tay trên Mi 8, có lẽ bất cứ người nào không phải là fan cuồng của Xiaomi đều sẽ đi đến cùng một nhận định: chiếc Xiaomi đầu bảng năm nay là phiên bản copy paste thiết kế từ iPhone X. Từ các góc bo tròn cho đến vị trí đặt camera và thậm chí là cả vị trí đặt đèn flash, Xiaomi đều gợi nhắc một cách quá đáng tới Apple.

Một góc nhìn khác. Trong khi Samsung vẫn giống... Samsung, Mi 8 trông giống như một người anh em kì dị của iPhone X.

Apple vừa chính thức xác nhận rằng Xiaomi, OPPO, Vivo, Huawei, Honor... năm sau đều sẽ có tai thỏ - Ảnh 5.

May mắn cho các gã khổng lồ smartphone Trung Quốc là năm nay Apple vẫn có tai thỏ. Một chi tiết xấu xí, bị đưa lên iPhone vì Apple chưa thể tìm cách tích hợp Face ID một cách hoàn hảo, nay vẫn sẽ có mặt trên vô số smartphone Trung Quốc.

Xiaomi, OPPO, Vivo, OnePlus, Huawei, Honor, Lenovo... tất cả đều có thể tiếp tục copy chi tiết xấu xí này của Apple. Tất cả đều có thể tiếp tục tung ra những mẫu smartphone xấu xí với niềm tự hào rằng, điện thoại của họ giống với chiếc iPhone mới nhất, đắt tiền nhất. Một chiếc iPhone vẫn đang mang trong mình chi tiết thiết kế xấu nhất từ trước đến nay của Táo.

Bình luận