Apple vừa vô tình để lộ iPad Pro OLED và Apple Pencil 3, sẽ sớm ra mắt?

  Thế Duyệt,  

  Các thông tin về iPad Pro màn hình OLED và thế hệ Apple Pencil mới vừa được hé lộ trong bản cập nhật iPadOS mới nhất.

  Theo nguồn tin từ 9to5Mac, trong mã nguồn của bản cập nhật firmware iPadOS 17.5 sắp ra mắt, Apple đã vô tình hé lộ những thông tin về iPad Pro màn hình OLED và Apple Pencil thế hệ mới.

  Cụ thể, có tới bốn tên mã của iPad mới được phát hiện trong bản cập nhật phần mềm iPadOS, bao gồm iPad16,3, iPad16,4, iPad16,5 và iPad16,6. Nhiều khả năng bốn thiết bị này bao gồm hai phiên bản kích thước màn hình và hai phiên bản kết nối (Wi-Fi và 5G) của iPad Pro.

  Apple vừa vô tình để lộ iPad Pro OLED và Apple Pencil 3, sẽ sớm ra mắt?- Ảnh 1.

  Các báo cáo cũng chỉ ra rằng bản cập nhật iPadOS mới đề cập đến màn hình OLED trên các mẫu iPad kích thước 11 inch và 12,9 inch. Điều này phù hợp với các tin đồn trước đó, khi Apple được cho là đã ký hợp đồng độc quyền sản xuất màn hình OLED với hai nhà sản xuất LG và Samsung. Quá trình sản xuất màn hình mới được cho là nguyên nhân khiến lịch ra mắt iPad Pro bị lùi so với dự kiến (đã 18 tháng kể từ lần ra mắt iPad Pro mới nhất).

  Cùng với iPad mới, iPadOS 17.5 còn tiết lộ thông tin về bút Apple Pencil thế hệ mới. Bản cập nhật đề cập đến Apple Pencil hỗ trợ các cử chỉ bóp, bao gồm "Bóp và Giữ" (LongSqueeze) và "Bóp hai lần" (DoubleSqueeze), giống như cách người dùng thao tác điều khiển trên AirPods Pro. Ngoài ra, Apple Pencil mới cũng sẽ có tính năng "Tìm thiết bị" (Find My).

  Apple vừa vô tình để lộ iPad Pro OLED và Apple Pencil 3, sẽ sớm ra mắt?- Ảnh 2.

  Theo nguồn tin từ Bloomberg, Apple sẽ sớm tổ chức sự kiện ra mắt iPad Pro mới, đi kèm với món phụ kiện bàn phím Magic Keyboard được thiết kế lại, iPad Air mới (có thể có hai kích thước) và Apple Pencil 3 vào tuần thứ hai của tháng 5 tới đây.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày