Apple Watch lại cứu sống hai mạng người, lần này đích thân CEO Tim Cook gửi thư hỏi thăm và cảm ơn sâu sắc

  Thế Duyệt,  

  Những câu chuyện về Apple Watch cứu sống mạng người nhấn mạnh vai trò của thiết bị đeo trong việc theo dõi sức khỏe và phát hiện sớm các triệu chứng nguy kịch.

  Không ít câu chuyện về khả năng cứu mạng của Apple Watch được chia sẻ trên mạng xã hội trong nhiều năm qua. Mới đây, CEO Tim Cook đã bất ngờ gửi thư tới hai người dùng Apple Watch, cảm ơn họ vì đã chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa về chiếc đồng hồ này.

  Trước đó cả hai người dùng Apple Watch được cứu mạng đều gửi thư cho Tim Cook để bày tỏ lòng biết ơn và cảm kích về vai trò của Apple Watch trong cuộc đời họ.

  Michael Gallegos, người dùng Apple Watch sống tại bang Kansas, Mỹ, cho biết ông còn sống đến ngày hôm nay chính là nhờ Apple Watch. Chiếc đồng hồ đã gửi thông báo nhịp tim thấp, cảnh báo khi nhịp tim của ông tụt xuống dưới 40 nhịp, kéo dài trong hơn 10 phút. Apple Watch cũng phát hiện nhịp tim bất thường trong khi người này đang ngủ.

  Apple Watch lại cứu sống hai mạng người, lần này đích thân CEO Tim Cook gửi thư hỏi thăm và cảm ơn sâu sắc- Ảnh 1.

  Thông tin về sức khoẻ của ông đã được chia sẻ với người con trai Nick thông qua tính năng thông báo của Apple Health. Nick sau đó đã đưa cha mình đến bệnh viện, nơi các bác sĩ phát hiện ông mắc bệnh tim không được chẩn đoán trước đó. Cuối cùng, Michael Gallegos được lắp đặt máy điều hòa nhịp tim và may mắn thoát khỏi cơn nguy kịch. Ông cảm ơn con trai vì đã tặng chiếc Apple Watch cho ông và Nick cũng đã gửi thư cho CEO Tim Cook để bày tỏ lòng biết ơn, cũng như chia sẻ câu chuyện này.

  Câu chuyện thứ hai là về Christopher Oakley, 68 tuổi, sống tại Asheville, bang North Carolina, Mỹ. Ông cho biết Apple Watch đã cung cấp những dữ liệu tim mạch quan trọng giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng mà ông hiện đang gặp phải. Sau khi phân tích dữ liệu từ Apple Watch, các bác sĩ xác định Oakley đã bị một cơn đau tim nhẹ. Chiếc đồng hồ cho thấy nhịp tim của Oakley dao động trong khoảng 121-151 suốt đêm, và theo ông, thông tin này đã cứu sống ông và giúp ông có một ca phẫu thuật thành công. Christopher Oakley ngay sau đó đã gửi thư cho Tim Cook, bày tỏ sự trân trọng đối với nỗ lực của ông và đội ngũ Apple trong việc tạo ra một sản phẩm giúp ông sống tới ngày hôm nay.

  Cả hai bức thư đều nhận được hồi âm nhanh chóng từ CEO Tim Cook. Ông bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Michael Gallegos và Christopher Oakley vì đã chia sẻ những câu chuyện của họ. CEO Tim Cook cũng nhấn mạnh niềm vui mừng khi cả hai người đều được cứu sống và điều trị kịp thời.

  Apple Watch lại cứu sống hai mạng người, lần này đích thân CEO Tim Cook gửi thư hỏi thăm và cảm ơn sâu sắc- Ảnh 2.

  Ảnh minh hoạ

  Những câu chuyện về việc Apple Watch cứu sống mạng người tiếp tục là minh chứng cho tầm quan trọng của thiết bị này trong lĩnh vực sức khỏe. Khả năng theo dõi và cảnh báo sức khỏe của Apple Watch giúp người dùng phát hiện kịp thời các triệu chứng nguy hiểm, từ đó đưa ra cách điều trị y tế kịp thời.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày