Apple: "Số người sử dụng Apple Maps nay đã gấp 3 lần Google Maps trên iPhone"

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Sau 3 năm phát triển, có vẻ như Apple Maps đã trở nên hoàn thiện hơn và không còn khiến người dùng khó chịu bởi các lỗi ngớ ngẩn.

Khi Apple Maps lần đầu ra mắt cùng với hệ điều hành iOS 6 của Apple, nó đã nhận được rất nhiều sự chỉ trích do thiếu chính xác trong cả dữ liệu bản đồ lẫn khả năng dẫn đường của mình. Các lỗi định vị cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến người dùng từ bỏ ứng dụng bản đồ này của Apple để đến với Google Maps.

Thậm chí vào thời điểm đó, nhiều người sử dụng còn không cập nhật lên phiên bản iOS 6 để không phải sử dụng ứng dụng bản đồ Apple Maps. Và tỷ lệ người dùng iOS 6 chỉ tăng lên sau khi Google ra mắt ứng dụng bản đồ Google Maps trên phiên bản hệ điều hành này.


Apple Maps ngày càng có nhiều người sử dụng tin tưởng hơn.

Apple Maps ngày càng có nhiều người sử dụng tin tưởng hơn.

Và mặc dù có một sự khởi đầu không mấy hoàn hảo, nhưng chỉ mới đây Apple đã có thể tự hào tuyên bố rằng số người sử dụng ứng dụng Apple Maps đã nhiều hơn gấp 3 lần so với Google Maps trên iPhone.

Apple đã tuyên bố điều này với trang Associated Press: “Apple cho biết dịch vụ bản đồ của mình hiện đang được sử dụng nhiều gấp 3 lần so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Google Maps, trên các thiết bị iPhone và iPad. Công ty nghiên cứu comScore cũng đã công bố kết quả của họ, cho thấy có tới 5 tỷ lượt tìm kiếm và dẫn hướng trên ứng dụng Apple Maps mỗi tuần”.

Trong khi có một sự thật là ứng dụng Apple Maps được sử dụng để hỗ trợ như một tiện ích cho các ứng dụng như Siri, Mail hay các ứng dụng của bên thứ 3 như Yelp. Nhờ đó mà số lượng lượt sử dụng cũng tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên cũng có một sự thật là số lượng người dùng đã từng hắt hủi ứng dụng Apple Maps quay trở lại sử dụng đang tăng lên rất cao. Nó cũng cho thấy người dùng đã không còn cảm thấy khó chịu khi sử dụng Apple Maps nữa, do các lỗi và sự thiếu chính xác của nó đã được khắc phục.

Apple cũng đã rất nỗ lực để cải tiến ứng dụng bản đồ của mình, bằng cách mua lại nhiều công ty phát triển công nghệ bản đồ và định vị như Coherent Navigation hay Placeable. Bên cạnh đó là tích cực thu thập dữ liệu bản đồ thực tế bằng cách tổ chức một đội ngũ chuyên trách mới, tích hợp thêm nhiều tính năng.

Hiện tại Apple đã có một kho dữ liệu khổng lồ từ hơn 3.000 nguồn cung cấp khác nhau, bao gồm cả các doanh nghiệp, các nhà hàng và địa điểm vui chơi. Đối với tính năng Transit mà dẫn đường theo các phương tiện công cộng, Apple còn tổ chức một đội ngũ riêng để xác định từng con đường dẫn vào ga tầu điện ngầm và từng tuyến tàu điện ngầm khác nhau sẽ dẫn tới đâu.

Nếu như xét trên toàn bộ nước Mỹ, số lượng người sử dụng Google Maps vẫn đang nhiều gấp đôi so với Apple Maps. Tuy nhiên ứng dụng Google Maps là có sẵn trên cả Android và iOS, trong khi Apple Maps chỉ có trên iOS. Do đó có thể thấy rằng Apple Maps đang hoàn thiện hơn và hoàn toàn có thể cạnh tranh được với Google Maps, ngay cả nếu một ngày nào đó có mặt trên Android.

Tham khảo: macrumors

NỔI BẬT TRANG CHỦ