Bạn sẽ phải bỏ bao nhiêu tiền để có được Windows 10 bản "xịn" nhất?

Hải Tố , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu Microsoft bán Windows 10 Pro với giá 69,99 USD trong 90 ngày sau khi được ra mắt, những người dùng Windows XP (đã bị khai tử) và Windows Vista dường như sẽ ngay lập tức “rút ví”, còn với 199 USD họ sẽ phải đắn đo rất nhiều!

Như vậy là Microsoft đã ấn định thời điểm phát hành chính thức Windows 10 đến tay người dùng vào 29/07 tới. Cũng theo đó, Microsoft đã bắt đầu công việc quảng bá Windows 10 thông qua hình thức gửi đề nghị nâng cấp miễn phí lên Windows 10 đến người dùng đang sử dụng Windows 7 và 8.

 Windows 10 sẽ đến tay người dùng vào 29/07/2015

Tuy nhiên, vẫn có nhiều thắc mắc từ phía người dùng: điều kiện gì để nâng cấp lên Windows 10 bản PRO thay vì bản HOME, tôi đang dùng Windows XP thì phải làm như thế nào,... Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi xin giới thiệu với độc giả những thông tin cụ thể nhất về chi phí (nếu có) khi bạn nâng cấp từ phiên bản cũ lên Windows 10 hoặc chuyển đổi qua lại giữa hai nền tảng này.

Nâng cấp miễn phí

Như các bạn đã biết Microsoft sẽ miễn phí nâng cấp từ Windows 7 hoặc 8.1 lên Windows 10 trong vòng một năm kể từ ngày phát hành. Tùy theo phiên bản Windows hiện tại bản nâng cấp sẽ áp dụng thành Windows 10 Home hoặc Windows 10 Pro.Với người người dùng Windows Phone 8, thiết bị của họ sẽ được cập nhật lên phiên bản Windows 10 Mobile dành cho smartphone.

Nâng cấp miễn phí từ Windows 7 và Windows 8

Qua hình vẽ trên bạn có thể biết được phiên bản Windows 10 miễn phí được nâng cấp sắp tới là bản Home hay Pro. Phiên bản Windows Pro từ trước đến giờ vẫn được xem là lựa chọn hoàn hảo nhất với đầy đủ các tính năng mới, trong khi phiên bản Home thường tồn tại một số hạn chế nhất định. Vì vậy, giả sử bạn đang dùng Windows 7 Home Basic và muốn nâng cấp lên Windows 10 Pro, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền nhất định cho gói nâng cấp Windows 10 Pro Pack.

Windows 10 Pro Pack

Bên cạnh việc nâng cấp miễn phí từ các phiên bản Windows cũ lên hệ điều hành mới nhất, Microsoft cũng áp dụng giá bán dành cho gói nâng cấp Windows 10 Pro Pack. Với 99 USD, người dùng có thể nâng cấp từ phiên bản Windows 10 Home lên Windows 10 Pro để sử dụng đầy đủ các tính năng.

Tuy nhiên, Microsoft không tiết lộ quá nhiều thông tin liên quan đến gói cập nhật này và người dùng vẫn sẽ phải chờ đợi trong thời gian tới. Rất có thế Microsoft sẽ thực hiện chính sách giảm giá dành cho những khách hàng mua gói nâng cấp Windows 10 Pro Pack trong thời gian đầu. Ví dụ, Microsoft sẽ bán cho người dùng gói Windows 10 Pro Pack với giá 39,99 USD trong 90 ngày kể từ khi nó được chính thức lên kệ.

Sẽ có bản Windows 10 Pro Pack như Windows 8.1 ?

Sẽ có bản Windows 10 Pro Pack như Windows 8.1 ?

Nếu bạn còn nhớ khi Windows 8 được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 10.2012, Microsoft đã hỗ trợ tất cả người dùng nâng cấp lên phiên bản Windows 8 Pro với giá chỉ 39,99 USD. Chính sách giảm giá này có hiệu lực đến ngày 31/1/2013 trước khi giá bán của Windows 8 trở lại mức bình thường.

Bán lẻ

Với những khách hàng đang chạy Windows XP, Vista hoặc chưa từng sở hữu các phiên bản Windows trước đó, họ sẽ phải mua phiên bản Windows 10 bán lẻ từ Microsoft. Theo đó, Windows 10 Home sẽ được bán với giá 119 USD, còn Windows 10 Pro là 199 USD - giá bán vẫn được xem là khá cao khi so sánh với việc nâng cấp miễn phí.

Mức giá bán lẻ đề nghị của Microsoft vẫn được xem là khá cao khi so sánh với việc nâng cấp miễn phí.

Nhiều nhà phân tích cho rằng nếu Microsoft muốn người dùng của mình rời bỏ hệ điều hành cũ để hướng đến Windows 10, “gã khổng lồ phần mềm” nên bán lẻ Windows 10 với mức giá đặc biệt trong một khoảng thời gian hạn chế. Giống như khi Windows 8 lần đầu tiên xuất hiện, giá bán lẻ cho phiên bản Pro chỉ là 69,99 USD và được rất nhiều người dùng ủng hộ.

Một cuộc khảo sát cho thấy rằng nếu Microsoft cũng bán Windows 10 Pro với giá 69,99 USD trong 90 ngày sau khi được ra mắt, những người dùng Windows XP (đã bị khai tử) và Windows Vista dường như sẽ ngay lập tức “rút ví”, còn với 199 USD họ sẽ phải đắn đo rất nhiều!

Tổng hợp

>> Toshiba sẽ thêm nút Cortana vào bàn phím laptop Windows 10

NỔI BẬT TRANG CHỦ