Xem bản thử nghiệm

Battle Decks - Game bài chiến thuật "hàng xịn" của EA

Comet , Theo Trí Thức Trẻ

Một tựa game thẻ bài vô cùng ấn tượng của ông lớn Electronic Arts.

Bấy lâu nay, những tựa game "thẻ bài" thường bị gắn mác "tồi tệ" trên thị trường. Điều này cũng không quá khó hiểu khi mà hàng trăm tựa game nhái lẫn nhau trên thị trường của dòng game này đã khiến người chơi cảm thấy khó chịu và tẩy chay. Thế nhưng chỉ cần chịu khó đầu tư công sức, tâm huyết để làm game, một tựa game thẻ bài cũng có thể đạt được chất lượng vô cùng tuyệt vời. Battle Deck đã chứng minh cho chúng ta điều đó.

Là một sản phẩm của Chillingo - Studio sản xuất game mobile của gã khổng lồ EA, không khó hiểu khi Battle Deck được chăm chút rất kỹ lưỡng cả về mặt nội dung lẫn đồ họa. Dù chỉ là một trò chơi, nó cũng thể hiện rất đầy đủ các đặc điểm của một cuộc chiến thực sự. Từ những anh lính, những xạ thủ bắn tỉa cho đến những cỗ xe tăng hạng nặng đều được tái hiện hết sức chân thực trong trò chơi này.

Nếu bạn là fan hâm mộ của bộ truyện tranh Vua trò chơi nổi tiếng, chắc hẳn bạn sẽ tìm thấy điều gì đó "quen quen" ở Battle Deck. Cũng giống như những lá bài ma thuật của Yugi, những lá bài ở đây khi được đặt lên bàn đấu sẽ hiển thị hình ảnh 3D của lá bài đó. Đây là điểm cộng đầu tiên vô cùng tuyệt vời dành cho Battle Deck. Sự khác biệt chỉ nằm ở chỗ bạn sẽ phải phá hủy căn cứ của đối phương thay vì trừ đi điểm gốc (cũng... na ná nhau ấy mà).

Trong trò chơi, có hàng trăm (có thể còn nhiều hơn thế) lá bài theo đủ chủng loại. EA đã phân loại các khí tài quân sự cơ bản theo những hạng mục như: Quân thiết giáp, bộ binh, lính bắn tỉa, lính cứu thương,... và phân hóa nhiệm vụ của chúng hết sức rõ ràng. Khi mới vào game, có thể bạn sẽ hơi bị "ngợp" trước sự đa dạng của những lá bài. Vậy nên hãy cố gắng tham gia các màn chơi hướng dẫn để làm quen với chúng.

Các lá bài được phân loại theo từng binh chủng
Các lá bài được phân loại theo từng binh chủng
Những lá bài đều có mô tả hình ảnh 3D hết sức đẹp mắt
Những lá bài đều có mô tả hình ảnh 3D hết sức đẹp mắt

Là một game thẻ bài, chắc chắn chẳng có điều gì quan trọng hơn đối với bạn ngoài những lá bài cả. Trong game, bạn có thể kiếm được bài bằng rất nhiều cách: mua hộp, làm nhiệm vụ,... Mức độ mạnh yếu của các lá bài được thể hiện qua màu sắc của chúng. Những lá bài màu xám là bình thường, rồi đến xanh lá, xanh lục và cuối cùng là màu đỏ. Hãy nhớ là kể cả khi bạn có chiến thuật hoàn hảo, sức mạnh chênh lệch của những lá bài vẫn có thể khiến bạn thua trận một cách dễ dàng.

Bạn có thể kiếm bài thông qua mở hộp
Bạn có thể kiếm bài thông qua mở hộp
Số lượng bài là vô cùng phong phú để bạn tìm hiểu
Số lượng bài là vô cùng phong phú để bạn tìm hiểu

Một khi đã xếp xong bộ bài của mình và bước vào các trận đấu, bạn sẽ hiểu được sự hấp dẫn của Battle Deck. Có 3 hình thức chơi bài: Chơi nhiệm vụ, đấu tự do online và chơi bằng bài của hệ thống. Nếu như ở chế độ nhiệm vụ, bạn sẽ chỉ phải tập luyện với máy (đánh khá tệ) thì ở 2 chế độ còn lại bạn sẽ được đối đầu với người chơi trên khắp thế giới. Sự khác biệt chỉ nằm ở chỗ một chế độ sử dụng bộ bài của bạn, còn chế độ kia cho phép bạn chọn ngẫu nhiên các lá bài để chiến đấu (có cả những lá bài cực kiếm).

Game có 3 chế độ chơi chính
Game có 3 chế độ chơi chính

Có một điều khá lạ là ở Battle Deck không hề có khái niệm "khắc chế" các loại bài. Game chỉ quan tâm đến chỉ số công và thủ (cũng đồng thời là máu) của lá bài. Nếu bạn đang sở hữu đủ điểm tấn công, một anh lính cũng có thể bắn nát cỗ xe tăng một cách dễ dàng. Tuy vậy sự kết hợp đan xen giữa các khí tài quân sự này lại vô cùng phong phú, đủ để cho bạn xây dựng vô vàn chiến thuật cho bản thân.


Chỉ có các chỉ số công thủ là quan trọng trong trò chơi. Ngoài ra số sao cũng chính là số điểm năng lượng bạn cần để gọi nó lên bàn chơi.

Chỉ có các chỉ số công thủ là quan trọng trong trò chơi. Ngoài ra số sao cũng chính là số điểm năng lượng bạn cần để gọi nó lên bàn chơi.

Và chỉ cần đủ sức mạnh, bạn có thể tiêu diệt bất kỳ khí tài quân sự nào.
Và chỉ cần đủ sức mạnh, bạn có thể tiêu diệt bất kỳ khí tài quân sự nào.

Về cách thức chiến đấu, Battle Deck khá giống với HeartStone khi sử dụng điểm lượt để triệu hồi lá bài và sử dụng chúng. Thế nhưng điểm lượt ở đây còn được dùng để tính điểm di chuyển (mỗi ô một điểm lượt) và điểm tấn công (mỗi lần tấn công một điểm). Do đó cách chơi trong Battle Deck khác khá nhiều so với những game thẻ bài mà chúng ta đã từng chơi qua. Sự khác biệt này tạo giúp bạn có thể chơi chiến thuật du kích, tức là "nuôi" một đơn vị thật khỏe, sau đó sử dụng điểm lượt của bạn để lao lên tấn công và... lùi về an toàn. Chiến thuật này tỏ ra vô cùng hiệu quả đối với những người mới chơi.

Hãy tìm những lá bài như thế này. Chúng rất bá đạo!!
Hãy tìm những lá bài như thế này. Chúng rất bá đạo!!

Đánh giá trò chơi:

Ưu điểm:

- Đồ họa rất đẹp, hệ thống thẻ bài cũng cực kỳ phong phú.

- Gameplay mới lạ và độc đáo. Đã khá lâu rồi mới có một game thẻ bài hiển thị ảnh 3D hấp dẫn đến vậy.

- Hệ thống chơi online khá mượt mà. Bạn có thể liên tục chinh chiến với những người chơi ở khắp mọi nơi.

Nhược điểm:

- Tính logic trong game là hơi... ảo. Bạn sẽ chỉ cần quan tâm đến điểm tấn công và phòng thủ của lá bài, mặc dù rằng những chiếc xe tăng vẫn có nhiều máu và sức mạnh hơn so với lính thường.

- Phần hướng dẫn game nên hướng dẫn cụ thể hơn về đặc điểm và sức mạnh của từng loại đơn vị quân sự.

- Âm thanh không có gì nổi bật.

Video giới thiệu trò chơi:

 

Battle Deck

Bạn đọc quan tâm có thể tải game hoàn toàn miễn phí tại đây.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ