Dịch vụ Gmail đạt mốc 1 tỷ người dùng

PV ,   

Với thành tích này, Gmail là dịch vụ thứ 7 của Google đạt cột mốc 1 tỷ người dùng, sau Search, Chrome, Android, Google Play, Maps, và YouTube.

Cùng với WhatsApp của Facebook, dịch vụ Gmail của Google mới đây cũng vừa công bố đạt cột mốc 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Thông tin này được Alphabet (công ty mẹ của Google) tiết lộ trong công bố báo cáo tài chính mới đây. Gmail trở thành dịch vụ thứ 7 của Google đạt mốc 1 tỷ người dùng, sau Search, Chrome, Android, Google Play, Maps, và YouTube.

Theo Alphabet, Gmail hiện có 1 tỷ người dùng tích cực hàng tháng, tức thu hút được thêm 100 triệu người dùng kể từ tháng 5 năm ngoái (2015). Như vậy, có thể thấy, dịch vụ này phải mất một thời gian khá dài mới đạt được mốc 1 tỷ người dùng, và tốc độ phát triển của Gmail là kém hơn khá nhiều so với Facebook - vốn đã có 1 tỷ người sử dụng hồi tháng 4/2015.

Theo những gì CEO Sundar Pichai của Google công bố, thông tin đáng ngạc nhiên nhất có lẽ là việc tính năng trả lời thông minh (smart replies) của Gmail chiếm khoảng 10% các mail trả lời trên ứng dụng di động. Tính năng này sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để quét và phân tích những câu chữ trong mail và đưa ra các mẫu trả lời được soạn sẵn. Bên cạnh mẫu trả lời, nó cũng giúp Google có thể lọc bỏ thư rác, xác định đối tượng trong bức ảnh, dịch văn bản. Tất nhiên, smart replies có thể không tốt cho tương tác giữa con người với nhau, thế nhưng dẫu sao đó có vẻ sẽ vẫn là xu thế của tương lai. Và nếu một ngày bạn nhận được thư trả lời trong Gmail, hãy sẵn sàng đón nhận thực tế rằng, rất có thể thư đó được trả lời tự động chứ không phải do bạn bè của bạn "nhọc công" gõ phím.

Theo ICT News

NỔI BẬT TRANG CHỦ