Dropbox ra mắt ứng dụng chat mã nguồn mở Zulip

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là một ứng dụng giúp các nhà phát triển phần mềm dễ dàng chia sẻ kho dữ liệu của mình và cùng nhau tham gia một dự án mã nguồn mở.

Cách đây không lâu, dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox đã mua lại ứng dụng trò chuyện mã nguồn mở Zulip. Và mới đây, ứng dụng này đã chính thức được ra mắt tại sự kiện Dropbox Hack Week.

Theo một bài viết mới nhất trên blog cá nhân của đồng sáng lập ứng dụng Zulip, ông Tim Abbott cho biết Dropbox sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc phát hành ứng dụng, cung cấp máy chủ, phát triển ứng dụng di động trên iOS và Android, cũng như ứng dụng trên các nền tảng Linux, Mac và Windows.

Đây là một ứng dụng giúp các nhà phát triển phần mềm dễ dàng chia sẻ các đoạn mã nguồn mở và cùng nhau phát triển một dự án mà họ cảm thấy hứng thú. Hiện tại ứng dụng này đã có sẵn và có thể tải về từ trang chủ của Zulip, tuy nhiên Dropbox cho biết họ vẫn muốn các nhà phát triển tiếp tục xây dựng các tính năng để Zulip ngày càng hoàn thiện hơn.

Ứng dụng Zulip hứa hẹn sẽ thay thế cho các nền tảng cũ như IRC hay XMPP, giúp kết nối các nhà phát triển phần mềm lại với nhau. Dropbox cũng có khá nhiều dự án mã nguồn mở được đánh giá cao như zxcvbn đo lường độ an toàn của mật khẩu, bộ mã code Hackpad hay kho thư viện Djinni.

Tham khảo: Thenextweb

NỔI BẬT TRANG CHỦ