Game tăng cường thực tế ảo của Google sẽ lấn sân sang iOS

H.A , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Ingress là tựa game tăng cường thực tế ảo đã được Google phát hành cho Android.

Mới đây, Google cho biết họ sẽ đưa game tăng cường thực tế ảo Ingress lên hệ điều hành iOS vào năm 2014. Hiện nay, Ingress đã được phát hành trên Android và cho phép tải về miễn phí qua Google Play.

Demo game thực tế ảo Ingress của Google.

Đây là tựa game có cốt truyện xoay quanh một nguồn năng lượng kỳ lạ được khám phá ra bởi một số nhà khoa học. Nhiệm vụ của người chơi là tìm cách kiểm soát nguồn năng lượng đó trước khi nó trở thành mối đe dọa cho chính bạn. Đúng như phong cách thực tế ảo mà đội ngũ phát triển game hướng tới, Ingress sẽ yêu cầu bạn phải vận động và di chuyển liên tục nhưng không được dùng ô tô hay xe máy. Chẳng hạn bạn sẽ phải đi ra ngoài để mở khóa các tính năng, vũ khí và các cuộc phiêu lưu mới. Game đưa ra các “cổng thông tin” trên bản đồ, bạn sẽ phải tìm ra và đánh dấu chúng để xác lập lãnh thổ cho mình.

 

Công nghệ bản đồ tích hợp sẵn trong game sẽ xác định vị trí của người chơi, sau đó tạo ra một lớp ảo hóa để biến thế giới thực của người dùng thành thế giới ảo bên trong smartphone, tức là bối cảnh trong game. Đồng thời trong quá trình di chuyển, người chơi có thể tích lũy năng lượng ảo bằng cách thu lượm các đơn vị “XM” nhưng cũng cần lưu ý rằng những khu vực đông người chơi sẽ dẫn tới sự cạnh tranh về nguồn lực. Tuy nhiên, hiện nay Ingress mới chỉ hỗ trợ người chơi ở một số quốc gia và khu vực nhất định.

 

Tham khảo: Cnet.com

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ