Những "sự đam mê" mang tên game thủ thành

PV , Hồng Vương  

Tower Defense - game thủ thành là thể loại game gặt hái khá nhiều thành công khi xuất hiện trên iPhone và những trận đấu không chỉ là màn đọ sức mà đó còn là những mưu trí và cách dụng binh đòi hỏi trí tuệ của người chơi.

Fieldrunners
 
Được chuyển thể đa nền trên nhiều dòng máy cả console lẫn cầm tay, Fieldrunners là một tượng đài game thủ thành khó soán mà bất kỳ hãng sản xuất nào cũng muốn ganh đua.
 

Sắp xếp zic-zac là thượng sách để tử thủ trong Fielrunners.
 
Mode chơi Endless cùng với những bản đồ được cập nhật mới được coi là thử thách kinh hoàng với bất kỳ game thủ nào trót lỡ đam mê trò chơi này. Tuy nhiên, chỉ 6 unit với khả năng tác chiến khác nhau, Fieldrunners đòi hỏi người chơi cần phải tư duy có chiều sâu cũng như cách sắp đặt hợp lý mới có thể chặn đứng được quân thù.
 


Trong một vài trường hợp, cần áp dụng triệt để định lý "đường thẳng là đường ngắn nhất", để xây dựng các unit thành những con đường hiểm hóc khiến cho đối phương không thể chạy thẳng một mạch. Ngoài ra, thuật ngữ "đóng, mở cổng" cũng sẽ phát huy hiệu quả nếu người chơi biết khai thác bắt kẻ địch chạy vòng đi vòng lại suốt dải chiến hào của mình, "câu giờ" thêm cho các ụ pháo xử lý.
 
Castle Fenzy
 
Nhà sản xuất Gameloft đã đem tới một cách nhìn khá mới về dòng game thủ thành với Castle Fenzy. Không còn những màn sắp đặt và một lộ trình nhất định, game đưa người chơi vào một cuộc chiến theo đúng nghĩa khi bạn sẽ phải dùng tay để chống đỡ hàng tá quân địch đang tìm cách công thành.
 

Nâng cấp quái vật Hydra sẽ giúp game thủ mau chóng mua được phép thuật mạnh mẽ.
 
Các quái vật trong Castle Fenzy đều có khả năng chiến đấu khác nhau và người chơi chỉ có thể nâng cấp hệ thống phòng thủ bằng các item tăng cường. Lời khuyên khi tham gia thủ thành trong Castle Fenzy là nên mua Hydra nâng cấp nhanh chóng lên level 3 để có thể thu lượm linh hồn bằng cách ăn thịt kẻ địch, từ đó có thể dùng để mua các phép thuật khác.
 
 
Các phép thuật như cầu lửa hay động đất sẽ phát huy tác dụng nếu được dứt điểm chuẩn xác ở những vị trí sát cổng thành, tạo độ lan tỏa rộng, khả năng sát thương lớn.
 
Plants vs. Zombies
 
Đem một cái nhìn mới về game thủ thành cùng cuộc chiến của cây lá và xác sống, Popcap đã nhanh chóng "hốt lời" với doanh thu hàng triệu đô từ AppStore. Mặc dù thiếu mất phần chơi Endless Mode kịch tính từng xuất hiện trên PC, nhưng Plants vs. Zombies iPhone OS không vì thế mà giảm độ cuốn hút.

Xây đủ hoa hướng dương sẽ giúp game thủ mua "cây chiến" nhanh chóng.
 
Hãy áp dụng nguyên tắc "ổn định kinh tế" với việc phát triển các cây hoa hướng dương rồi sau đó mới xây dựng các chiến binh cây. Zombie trong game tấn công không quá mức dồn dập do đó hãy trồng 3 cây hướng dương trước rồi sau đó hãy phát triển các cây mang tính tấn công.
 
 
Ngoài ra, trong các phần chơi xuất hiện zombie khổng lồ Gargantuar, hãy thủ sẵn một trái ớt hiểm hoặc cherry nổ để đề phòng bị tập hậu bởi tiểu zombie trên lưng gã.
  
Revenge of the Summon Monsters
 
Sinh sau đẻ muộn, Revenge of the Summon Monsters chịu khá nhiều sự cạnh tranh từ các tựa game thủ thành "bom tấn" trên AppStore. Tuy nhiên, chính phong cách chơi mới đã khiến sản phẩm tạo sự nhanh chóng chiếm được cảm tình của game thủ.

Triệu hồi linh thú, sử dụng phép thuật đúng lúc sẽ tiêu diệt được nhiều quái vật.

Đưa người chơi vào vai trò một pháp sư đơn thương độc mã giữa một bầy quái vật, nhiệm vụ của game thủ hiển nhiên là trụ vững trước những đợt tấn công như vũ bão của kẻ thù. Bằng cách phối hợp các phép thuật nhuần nhuyễn, người chơi có thể triệu hồi linh thú hay sấm sét để thổi bay quân thù.
 
 
Không đòi hỏi phải xây dựng các unit cầu kỳ, Revenge of the Summon Monsters giống như một game RPG hơn là một game Tower Defense. Nhân vật chính sẽ có thanh trạng thái cho sự sống và mana cho phép thuật. Điều quan trọng chính là việc sử dụng sao cho hợp lý để chặn đứng sự tấn công của kẻ thù.
 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ