Tam Quốc Chibi – Cơn gió mới trong làng gMO

Theo Hãng , Theo Trí Thức Trẻ

Có lẽ chưa bao giờ làng game online trên di động tại Việt Nam nóng như năm nay, hàng loạt tựa game nóng bỏng ra mắt như Tào Tháo truyện, Hán Mạt, Tiên kiếm, … Mỗi game có một điều thú vị và ấn tượng riêng. Và trong những ngày cuối tháng 8 này một cái tên mới đầy thú vị xuất hiện “Tam Quốc Chibi”

Là một gMO lấy đề tài về Tam Quốc diễn nghĩa, Tam Quốc Chibi mang lại ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên bằng những hoạt cảnh và các nhân vật rất dễ thương đúng phong cách Chibi.


Giao diện chính của Tam Quốc Chibi.

Giao diện chính của Tam Quốc Chibi.

Khởi đầu game bạn sẽ có sự lựa chọn 3 lớp nhân vật( trong game gọi là Chúa Công), mỗi nhân vật có 1 sức mạnh chủ đạo riêng từ Tấn công, Phòng thủ đến Tốc độ. Tương tự như các game nhập vai, nhân vật trong Tam Quốc Chibi có các chỉ số cơ bản để quyết định sự mạnh yếu như Tấn công, Phòng thủ, Tốc độ và 1 loạt chỉ số phụ trợ như: Sinh mệnh, né tránh, bạo kích, chính xác… Để nhân vật của mình có chỗ đứng trong game bạn sẽ phải tính toán để nâng cao và cân bằng các chỉ số này.

Hệ thống trang phục của các nhân vật cũng khá phong phú khi tuân theo đúng quy luật của các game nhập vai với các mức độ đồ tăng dần từ Trắng - Xanh lá – Xanh dương – Tím – Cam. Về cơ bản, Tam Quốc Chibi cho bạn 2 dòng trang bị phụ trợ là Trang phục và Bảo vật, trong đó Trang phục sẽ tăng các chỉ số tổng thể của Chúa công, còn Bảo vật sẽ tăng một chỉ số phụ trợ nào đó. Các trang bị này bạn có thể kiếm được bằng cách tham gia các hoạt động trong game như  đi phụ bản, tiêu diệt boss, hay hoàn thành nhiệm vụ. Và tất nhiên không thể thiếu trong một gMO đó là hệ thống khảm ngọc và đúc đồ trong game, có rất nhiều loại ngọc với các tính năng khác biệt để bạn nâng cấp trang bị, từng viên ngọc cũng có khả năng thăng cấp để tăng chỉ số. Bạn cũng có thể tăng chỉ số đồ của mình lên thông qua đúc đồ nhưng yêu cầu game hơi hạn chế khi chỉ cho phép bạn đúc đồ khi đạt đến level 40 và đồ đúc phải màu xanh trở lên.


Hệ thống Trang bị và Võ Tướng trong Tam Quốc Chibi.

Hệ thống Trang bị và Võ Tướng trong Tam Quốc Chibi.

Cốt lõi của game chính là hệ thống Võ tướng, bạn có thể chiêu mộ hàng loạt danh tướng huyền thoại thời Tam quốc như Triệu Vân, Lữ Bố, Quan Vân Trường … và mang theo tối đa 8 Võ tướng.  Tam Quốc Chibi có tới hơn 60 Võ tướng, mỗi Võ tướng có một khả năng đặc biệt riêng, từ đánh choáng, ám sát, hút máu, phản đòn… Để chiêu mộ võ tướng, bạn phải hoàn thành 1 số phụ bản nhất định, hay tham gia các event trong game như nhận tướng miễn phí sau mỗi 12 tiếng, hay quay thưởng bằng chiến tích, …

Võ tướng có các cấp độ sao từ 1 đến 5 sao, và có thể nâng cấp thành Nhân – Ma – Tiên – Thần. Sau khi đạt đến hạn mức cấp độ, các Võ tướng sẽ được phép chuyển sinh để nâng cấp chỉ số và sức mạnh. Chỉ số sức mạnh Chúa công sẽ phụ thuộc và cách sắp xếp đội hình võ tướng của bạn. Một số võ tướng sẽ đem lại cho bạn các khả năng thú vị làm cho kẻ địch khó chịu, như Gia Cát Lượng tăng cao khả năng né tránh khi máu Chúa công còn dưới 40%, kèm với võ tướng này trong đội hình và phối hợp với Điêu Thuyền tăng cao tốc độ thì bạn sẽ có thể chiến thắng kẻ địch mà không mất một giọt máu nào. Hoặc bạn có thể sử dụng chiến thuật đánh choáng liên tục, không cho kẻ địch có lượt tấn công bằng cách chọn lựa đội hình toàn bộ các tướng đều có khả năng gây choáng, và tính toán ở lượt cuối bằng 1 tướng có khả năng bạo kích để dứt điểm. Sự kết hợp giữa 60 tướng khác nhau giúp bạn có hàng ngàn lựa chọn về chiến thuật vô cùng phong phú


Cảnh chiến đấu trong Tam Quốc Chibi.

Cảnh chiến đấu trong Tam Quốc Chibi.

Hệ thống chiến đấu trong game tương tự các dòng game chiến đấu theo lượt, tất cả hoàn toàn tự động và phụ thuộc và các sắp xếp võ tướng, cùng các chỉ số. Hiện tại Tam Quốc Chibi cung cấp cho bạn 4 kiểu chiến đấu, đó là Tỉ võ( thách đấu cá nhân), Phụ bản (đánh boss theo cốt truyện), Thách đấu bảng xếp hạng, Đua top Tháp Diêm vương. Sau mỗi lần thách đấu bạn sẽ tiêu tốn 1 lượng thể lực trong game, tối đa là 10 thể lực mỗi trận đấu, và sau 1 khoảng thời gian nhất định chỉ số này sẽ khôi phục lại, và tất nhiên khi đã hết thể lực thì bạn sẽ không thể thách đấu hay đi phụ bản.


Hệ thống Thần thú tronng game.

Hệ thống Thần thú tronng game.

Không thể thiếu trong game dạng gMO đó là hệ thống thú nuôi, với Tam Quốc Chibi nó có tên gọi là Thần thú, 5 loại thần thú tương ứng với các hệ Thanh long, Chu tước, Huyền vũ, Bạch hổ, Đại Thủ. Mỗi loại sẽ có các kỹ năng phụ trợ riêng và hỗ trợ tấn công liên tục chứ không như hệ thống võ tướng chỉ xuất hiện theo 1 vòng. Bạn có thể chọn lựa dòng Bạch hổ để tăng tốc độ và giảm phòng ngự đối phương. Hay chọn  Huyền vũ để có xác suất nhận được giáp bất tử trong 1 lượt đánh. Sức mạnh của Thần thú được quyết định bằng Linh khí – một loại năng lượng dùng để tăng cấp thú nuôi trong game. Bạn có thể thu thập thông qua các bảo rương và các lần thổi bóng của thần thú. Hãy nhớ rằng cứ mỗi 3 tiếng bạn sẽ có 1 lượt thổi bóng để tăng kính nghiệm cho thần thú, đừng bỏ lỡ nhé!


Các hoạt động trong game.

Các hoạt động trong game.

Ngoài những vật phẩm cơ bản bạn còn có thể nhận được những loại nội đơn đặc biệt tăng các chỉ số vĩnh viễn cho Chúa Công.

Ngoài các tính năng trên, Tam Quốc Chibi còn cung cấp hoàng loạt các hoạt động trong game như: Quần Hùng Tranh Bá, Boss thế giới, Vận tiêu – kiếm tiền trong game, Thắp hương nhận võ tướng, Đua top map nhận quà, Quay thưởng may mắn, Nhận quà tân thủ mỗi ngày…

Với hệ thống chiến đấu mới lạ, đồ họa chất lượng, khả năng điều khiển và trang bị sâu cho nhân vật hi vọng làn gió mới Tam Quốc Chibi sẽ đem lại những điều thú vị và sức hấp dẫn mới cho làng game mobile Việt.

Link web: http://tamquocchibi.com/
Fanpage : https://www.facebook.com/tamquocchibi

NỔI BẬT TRANG CHỦ