Ứng dụng "chụp trước, lấy nét sau" của Nokia ra mắt cho toàn bộ máy Lumia

MT , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Ứng dụng Nokia Refocus vừa ra mắt cho toàn bộ điện thoại Lumia, thay vì chỉ tương thích với các máy Lumia dùng công nghệ cảm biến PureView như trước.

Nokia mới đây vừa công bố phát hành ứng dụng Nokia Refocus cho toàn bộ các máy Lumia của hãng. Nokia Refocus là ứng dụng cho phép bạn chụp ảnh trước, lấy nét sau, tương tự như máy ảnh Lytro trước đây. Từ khi ra mắt, Nokia Refocus chỉ tương thích với các máy Lumia có công nghệ cảm biến PureView (Lumia 920, Lumia 925, Lumia 1020 và Lumia 1520), tuy nhiên với công bố hôm nay thì toàn bộ các máy Lumia chạy Windows Phone của Nokia đều có thể sử dụng ứng dụng này.

Ứng dụng "chụp trước, lấy nét sau" của Nokia ra mắt cho toàn bộ máy Lumia

Thủ thuật cho việc "chụp trước, lấy nét sau" này cũng khá dễ hiểu. Nó cho phép camera của điện thoại chụp rất nhiều khung hình liên tiếp nhau với các thiết lập focus khác nhau, sau đó, người dùng có thể chọn vào vùng ảnh mà họ muốn lấy nét ở đó.

Dù ứng dụng Refocus được phát hành cho toàn bộ thiết bị Lumia, nhưng Nokia yêu cầu máy phải chạy Windows Phone 8. Nokia nói rằng có rất nhiều người dùng đã yêu cầu đưa ứng dụng Refocus lên các máy Lumia của hãng, và Nokia vừa đáp ứng nhu cầu đó của khách hàng. Người dùng Lumia có thể tải về ứng dụng tại đây.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ