Ứng dụng cực hay biến video của bạn thành tác phẩm những năm 80

GenQ , Theo Trí Thức Trẻ

VHS Camcorder là ứng dụng dành cho các thiết bị iOS, giúp tạo ra những đoạn video như các băng VHS từ thập niên 80 ngày xưa.

VHS Camcorder là ứng dụng quay video dành cho những người hoài cổ về những đoạn băng VHS từ những năm 80. Cụ thể hơn, với VHS Camcorder, chúng ta sẽ có được những đoạn video với hiệu ứng, màu sắc cùng chất lượng tương tự như những gì ta thấy trên các đoạn video từ băng VHS. Bên cạnh tính năng quay video VHS, VHS Camcorder cũng cung cấp cho người dùng nhiều tuỳ chọn khác, giúp cho đoạn video trở nên vui vẻ hơn và giống với thực tế hơn.

Bài viết này sẽ giới thiệu sơ qua về những điểm nhấn trên ứng dụng VHS Camcorder dành cho các thiết bị iOS.

VHS Camcorder giúp tạo ra những đoạn video dành cho những ai thích hoài cổ

VHS Camcorder giúp tạo ra những đoạn video dành cho những ai thích hoài cổ.

Giao diện chính của VHS Camcorder rất đơn giản, cổ và dễ hiểu - đúng với phong cách “công nghệ” của thập niên 80. Ở bên cạnh trái chúng ta có ba nút cơ bản là: Menu - dùng để truy cập vào khu vực tuỳ biến nhiều thứ vui vẻ hơn ở hệ thống, nút T để zoom video lại gần và W để điều chỉnh ra xa lại. Cạnh phải, chúng ta có nút quay video REC quen thuộc, nút Play ở dưới dùng là thư mục chứa các video đã quay được.

Giao diện đơn giản và cổ như những máy quay VHS Camcorder.
Giao diện đơn giản và cổ như những máy quay VHS Camcorder.

Bên trong Menu, chúng ta có khá nhiều lựa chọn giúp cho video VHS trở nên thú vị hơn. Ví dụ như người dùng có tuỳ chọn hiện thời gian khi quay video hay không, chọn chế độ quay video đen/trắng hay có màu (đen/trắng như các video kinh dị), chọn giao diện của trình quay video. Và cuối cùng là tính năng khiến cho video sẽ có chất lượng tệ đi khi ta nghiêng máy quay, nghe khá là ngược đời nhưng nó khiến cho VHS Camcorder trở nên thực tế hơn trong việc mô phỏng lại một chiếc máy quay phim băng VHS ngày xưa.

Nhiều tuỳ chọn trong phần Menu.
Nhiều tuỳ chọn trong phần Menu.

Ở phía dưới chúng ta có thêm tuỳ chỉnh đưa video quay thành video ngang, không toàn màn hình. Tuỳ chọn thêm chất lượng video VHS quay được ở 480p, 720p hoặc 1080p. Cuối cùng là chỉnh tỷ lệ khung hình, nhà phát triển khuyến cáo các đời iPhone/iPad/iPod Touch cũ sẽ không đủ khả năng xử lý nếu như chỉnh độ phân giải và tỷ lệ khung hình lên mức cao.

Có thể chỉnh chất lượng video, tỷ lệ khung hình

Có thể chỉnh chất lượng video, tỷ lệ khung hình.

Bên cạnh hệ thống Menu đa dạng, chúng ta còn có thêm trò thú vị khác nữa là khi quay video, ta chỉ cần vút màn hình là sẽ có thêm hiệu ứng sọc và mưa như các video từ băng VHS. Vút một lần thì độ nhiễu ít, vút thêm lần nữa thì độ nhiễu cao lên thấy rõ, trông rất thực. Sau khi quay xong, ta có thể chia sẻ video đó qua nhiều ứng dụng hoặc mạng xã hội cho bạn bè.

Vuốt màn hình trong lúc quay video để tạo thêm hiệu ứng nhiễu, rất thực tế.
Vuốt màn hình trong lúc quay video để tạo thêm hiệu ứng nhiễu, rất thực tế.

Hiện tại thì VHS Camcorder đang được bán trên App Store với giá 3,99 USD, VHSM Camcorder được phát triển bởi công ty chuyên xử lý hậu kỳ được đặt tại Los Angeles có tên Rarevision. Nhìn chung, đây là một ứng dụng rất vui vẻ, đặc biệt là với những ai hoài cổ, thích mang hiệu ứng video từ các băng VHS ngày xưa lên những video thời nay, chỉ với camera của thiết bị iOS.

Tải về VHS Camcorder cho các thiết bị iOS (3,99 USD)

 

Bình luận