Xem bản thử nghiệm

Windows Defender càng ngày càng mạnh mẽ, dù sinh ra chỉ để "chống cháy"

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Một bài test mới đây của AV-Test Institute cho thấy ứng dụng Windows Defender hiện đã được Microsoft để bảo vệ người dùng tốt hơn trước các nguy cơ bảo mật.

Trước đây, chính Microsoft cũng đã thừa nhận rằng dịch vụ chống phần mềm độc hại của họ chỉ cung cấp khả năng bảo vệ thiết bị của người dùng ở mức cơ bản nhất. Đối với Windows 7 và Vista, ứng dụng bảo mật của công ty được đặt tên là Microsoft Security Essentials và bắt đầu từ Windows 8 thì đổi tên thành Windows Defender.

Người dùng thường tìm đến các phần mềm chống virus của bên thứ 3 để an tâm hơn về khả năng bảo vệ thiết bị và dữ liệu của mình nhưng cũng có không ít người lựa chọn thiết lập mặc định của Microsoft với Windows Defender. Một thử nghiệm vừa được công bố bởi AV-Test Institute có lẽ sẽ khiến người dùng tự tin hơn khi dùng dịch vụ được cung cấp bởi Windows để chống lại malware.

Windows Defender được AV-Test Institute thử nghiệm cùng với nhiều phần mềm an ninh khác dựa trên 3 tiêu chí chính là: bảo vệ trước mối đe dọa, Performance (khả năng làm ảnh hưởng đến tốc độ, hiệu suất của hệ thống) và tính khả dụng (dễ sử dụng). Mỗi một tiêu chí sẽ được đánh giá theo khung điểm từ 0 đến 6 và số điểm tối đa mà các ứng dụng có thể nhận được là 18 điểm. Một ứng dụng chỉ nhận được đánh giá chứng nhận của AV-Test Institute khi đạt số điểm từ 10 trở lên.

Những năm trước, trong kỷ nguyên của Windows 8, Windows Defender chỉ đạt được từ 9,5 đến 11,5 điểm. Tuy nhiên, lần kiểm tra này cho thấy một sự tiến bộ vượt bậc của Windows Defender khi nó đạt được 15,5 điểm trên Windows 8 và 14 điểm trên 2 phiên bản Windows 7, Windows 10.

AV-Test Institute cũng đã tiến hành bài test với nhiều sản phẩm bảo mật nổi tiếng của Avast, AVG, Bitdefender, Kaspersky, Norton và Trend Micro. Trên Windows 10, kết quả cho thấy rằng Windows Defender đủ sức để bảo vệ người dùng tương đương với ThreatTrack nhưng chưa thể đánh bại các sản phẩm khác. Với Windows 8, Windows Defender đánh bại được hai nhà cung cấp dịch vụ khác và ngang tầm với ESET. Tính trên tổng 3 tiêu chí thì Windows Defender xếp thứ 10 trên 20 nhà cung cấp được AV-Test Institute đưa vào thử nghiệm lần này.

Tham khảo: Neowin

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ