ASUS ROG Phone có thể tự sạc cho chính mình?

  tvd,  

  Phát minh vĩ đại nhất của ngành công nghiệp smartphone là đây chăng?

  Một thành viên của diễn đàn Reddit vừa phát hiện ra một sự thật rất thú vị mà ít người biết tới. Đó là việc chiếc smartphone chơi game ROG Phone của ASUS có thể tự sạc cho chính mình, bằng cách cắm hai cổng USB-C với nhau. ROG Phone cũng tự nhận diện mình là ổ cứng gắn ngoài.

  ASUS ROG Phone là một chiếc smartphone chơi game rất đặc biệt, nó được tích hợp thêm nhiều tính năng và phụ kiện. Trong đó có cả một chiếc vỏ case tản nhiệt và tay cầm chơi game. Vì vậy mà bên cạnh cổng USB-C bên dưới để sạc pin và kết nối, ROG Phone còn có một cổng USB-C thứ hai nằm ở cạnh bên để gắn các phụ kiện.

  ASUS ROG Phone có thể tự sạc cho chính mình? - Ảnh 1.

  Nếu bạn sử dụng dây cáp USB-C để nối hai cổng này lại với nhau, chiếc điện thoại sẽ nghĩ rằng nó đang được sạc pin. Không chỉ vậy, chiếc điện thoại cũng hiển thị thông báo cho phép chuyền dữ liệu qua kết nối USB, vì nó nghĩ rằng bản thân mình là một ổ cứng gắn ngoài.

  Các bạn có thể xem trong video dưới đây:

  ASUS ROG Phone tự sạc cho chính mình.

  Tuy nhiên, trên thực tế thì pin của ROG Phone vẫn sẽ không tăng thêm dung lượng. Việc thông báo pin đang được sạc chỉ là do nhầm lẫn, khi chiếc điện thoại không tự phân biệt được rằng nó đang được cắm vào chính nó. Không có dòng điện nào được chuyền qua.

  Mặc dù vậy thì đây cũng là một phát hiện khá thú vị.

  Tham khảo: androidpolice

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ