ASUS ZenFone 2 phiên bản RAM 4GB lên kệ với mức giá từ 6 triệu đồng?

Yến Thanh,  

Tại Đài Loan, Asus đã chính thức bán ra chiếc ZenFone 2 phiên bản RAM 4 GB (mã model ZE551ML) với mức giá 290 USD - tương đương khoảng 6 triệu đồng.

Trong khi mọi ánh mắt của người dùng đang đổ dồn về chiếc Apple Watch đầu tiên của Táo Khuyết cũng như chiếc MacBook siêu mỏng thế hệ mới, thì tại Đài Loan, Asus đã chính thức bán ra chiếc ZenFone 2 phiên bản RAM 4 GB (mã model ZE551ML) với mức giá 290 USD - tương đương khoảng 6 triệu đồng.

Ngoài ra, nhà sản xuất này cũng bán kèm thêm 2 model ZE550ML và ZE500CL của chiếc ZenFone 2 RAM 2GB. Theo đó, cả 3 model vừa giới thiệu đều được phân phối bởi các nhà mạng tại Đài Loan.

Asus Zenfone 2

Trước đó, tại Trung Quốc, trang thương mại điện tử AliExpress đã từng cho phép người dùng đặt hàng trước những chiếc smartphone ZenFone 2 của Asus với mức giá 299 USD cho phiên bản RAM 2GB và 439 USD cho phiên bản RAM 4GB. Tuy nhiên, với mức giá trên được cho là cao hơn hẳn so với giá đề xuất của nhà sản xuất Đài Loan trong buổi ra mắt sản phẩm tại CES 2015.

Nhìn chung, ZenFone 2 được người dùng đánh giá cao cả về thiết kế cũng như cấu hình. Và nói không ngoa thì đây là 1 trong số ít những smartphone "đáng đồng tiền bát gạo" trong năm 2015 này. Về thiết kế, Asus ZenFone 2 có mặt sau được bằng kim loại và cụm phím tăng giảm âm lượng đã được Asus mang ra phía sau - tương tự như các thế hệ smartphone LG gần đây.

Thêm nữa, máy sở hữu màn hình có kích thước 5,5 inch với viền màn hình rất mỏng. Asus cho biết màn hình hiển thị trên ZenFone 2 chiếm đến 72% diện tích, và viền chỉ mỏng 3,9 mm - điều này giúp cho việc trải nghiệm nội dung tốt và thoải mái hơn.

Về cấu hình, ZenFone 2 khi mới được giới thiệu tại CES 2015 sẽ sử dụng bộ vi xử lý Intel Atom Z3560/Z3580 tốc độ bản 1,8GHz/2,3GHz, 64 bit, RAM có hai phiên bản: 2GB và 4GB. Asus cho biết, tất cả phiên bản ZenFone 2 đều có pin dung lượng 3.000mAh, với công nghệ sạc nhanh từ 0 đến 60% chỉ tốn 40 phút.

​Camera trên ZenFone 2 cũng là điểm nhấn khi nó được ASUS chú trọng. Camera chính có độ phân giải 13MP f/2.0, đèn Flash LED kép mà theo Asus gọi là "Real Tone" flash. ZenFone 2 cũng có tính năng PixelMaster - cho phép camera chụp ảnh ở điều kiện thiếu sáng một cách ổn định và tốt hơn.​

Ngoài ra, ZenFone 2 chạy phiên bản ZenUI mới nhất với nhiều sự bổ sung về tính năng như: tuỳ biến giao diện dùng một tay, chuyển đổi giữa môi trường làm việc và giải trí, tích hợp khả năng bảo mật Trend Micro Security vào trình duyệt, thêm các gesture ZenMotion...

Về thời gian lên kệ, với đợt hàng đầu tiên, ZenFone 2 sẽ sớm được công bố tại Đài Loan, Hong Kong, Singapore và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Pháp, Mỹ, máy sẽ được ra mắt trong khoảng tháng 4. Cuối cùng, ZenFone 2 sẽ cập bến các thị trường như Brazil, Nhật Bản trong khoảng tháng 5, tháng 6.

Tham khảo: androidcentral

>> Sẽ có phiên bản giá rẻ của ASUS ZenFone 2: đã rẻ nay còn rẻ hơn

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày