Avatar Facebook và bài học về tuyên truyền

  PV,  

  Avatar đòi quyền tự do trong hôn nhân cũng như kết hôn đồng giới trở thành trào lưu mới của những người dùng Facebook thời gian gần đây.

  Mới đây, cộng đồng những người dùng Facebook trên toàn thế giới đều đồng loạt thay đổi avatar của mình thành hình ảnh một ô vuông đỏ với hai vạch ngang màu hồng. Trào lưu đổi avatar này nằm trong nỗ lực đấu tranh giành lại sự công bằng trong hôn nhân cũng như ủng hộ việc kết hôn đồng giới, tổ chức đấu tranh vì quyền tự do của con người chính là nơi đầu tiên xuất hiện thiết kế này.


  Avatar Facebook và bài học về tuyên truyền 1
    

  Avatar đòi quyền tự do trong hôn nhân cũng như kết hôn đồng giới trở thành trào lưu mới của những người dùng Facebook thời gian gần đây.


  Mặc dù rất nhiều người cho rằng hành động này sẽ có tính cộng đồng và nhân văn rất cao vì tạo thành trào lưu cộng đồng mạng cũng như thức tỉnh một bộ phận cư dân mạng về quyền tự do trong hôn nhân cũng như bình đẳng giới, số người còn lại vẫn phản đối và cho rằng đây là một trào lưu nhảm nhí, không thiết thực. Vậy kết quả của hành động này sẽ đi tới đâu?


  Các tổ chức chính phủ, các nhà thi hành luật chẳng có thời gian lên Facebook để chứng kiến sự thay đổi avatar hàng loạt của cư dân mạng nhưng giờ đây khi mà Internet phát triển, mạng xã hội trở thành một phần của cuộc sống thì những hoạt động trên mạng xã hội ít nhiều cũng có ảnh hưởng lớn tới suy nghĩ của từng cư dân mạng.


  Avatar Facebook và bài học về tuyên truyền 2
  Không ồn ào và làm xấu cộng đồng như các cuộc biểu tình, trào lưu trên Facebook có sức "công phá" mạnh và sâu hơn rất nhiều.

  Vì thế, nếu như muốn truyền tải một vấn đề gì đó có tính đại chúng, thay vì tổ chức các cuộc biểu tình hoặc thuê truyền thông để công bố bạn có thể sử dụng mạng xã hội như một công cụ hiệu quả, tiết kiệm nhưng không kém phần hấp dẫn.


  Theo Kênh14
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ