Avexir Core Series DDR4: Cộng sự hoàn hảo cho Intel Skylake

Nội Tâm,  

Tốt, mạnh, rẻ - 3 yếu tố tưởng chừng không thể “chung sống” đều hội tụ trên sản phẩm này.

Trong số những cải tiến của thế hệ Intel Skylake mới không thể không kể đến việc sử dụng rộng rãi thế hệ RAM DDR4. Thời điểm này năm ngoái khi những thông tin đầu tiên được tung ra, rất nhiều người dùng tỏ ra lo lắng bởi DDR4 thời điểm đó còn rất đắt. Thế nhưng trải qua 1 năm liên tục điều chỉnh, RAM DDR4 hiện tại đã có giá rất hợp lý, đắt hơn DDR3 không nhiều, bắt đầu được người dùng tiếp nhận. Nói về sự khác biệt, DDR4 có 2 ưu điểm cực kỳ rõ rệt so với người tiền nhiệm:

- Hoạt động ở xung nhịp cao hơn khiến hiệu năng xử lý tác vụ nặng và đồ họa tích hợp cao hơn DDR3.

- Điện áp hoạt động thấp hơn 25%, tiết kiệm điện hơn.

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu Avexir Core Series - dòng sản phẩm DDR4 sở hữu thiết kế khó chê vào đâu được, nhưng giá cả lại cực kỳ “vừa miếng”, phù hợp mọi đối tượng người dùng từ phổ thông đến cao cấp.

Avexir Core Series DDR4

Nhắm vào đối tượng khách hàng bình thường, Avexir Core Series được đóng gói đơn giản bằng vỏ nhựa trong suốt, thể hiện hết toàn bộ hình dáng sản phẩm để người dùng chọn lựa.

Các thanh RAM đều được bọc nhựa ở chân để chống oxy hóa và chống trầy trong quá trình vận chuyển, lưu kho.

Hầu hết các sản phẩm DDR4 đều được các hãng trang bị tản nhiệt ngay cả phân khúc hướng tới người dùng phổ thông, Avexir Core Series cũng không phải ngoại lệ. Ngoài tác dụng tản nhiệt cho các chip nhớ ra, lớp tản nhiệt nhôm bên ngoài cũng mang tác dụng trang trí rất nhiều.

Dòng Core Series hiện tại có 2 mức xung nhịp là  2400 và 2666 MHz. Kit nhớ trong tay tôi là bản xung nhịp cao nhất 2666 MHz, dung lượng 2 x 8 GB.

Avexir không đầu tư trang điểm cầu kỳ cho thân tản nhiệt. Phần thân khá “trơn”, chỉ có duy nhất chữ DDR4 tạo được chút độ nổi.

Điểm nhấn mà Avexir thiết kế cho sản phẩm là bóng đèn led chạy dọc lưng thanh nhớ, khi hoạt động bóng led này nhấp nháy làm phát sáng thương hiệu Avexir.

Lên đèn:

Cấu hình thử nghiệm

Bo mạch chủ: ASRock Z170 Extreme4

Bộ xử lý: Intel Core i5-6600K

Bộ nhớ trong: 2 x 8 GB Avexir Core Series 2666 MHz

Card đồ họa: Gigabyte GTX 980 Ti Xtreme

Ổ cứng: SSD Kingston HyperX 240 GB

Nguồn: Seasonic X650

Xin cám ơn ASRock Việt Nam và nhà phân phối Vĩnh Xuân đã tài trợ bo mạch chủ ASRock Z170 Extreme4 cho cấu hình thử nghiệm của chúng tôi.

Kết quả thử nghiệm

Điểm số 3DMark Vantage. Click vào đây để xem ảnh lớn.

Điểm số 3DMark 11. Click vào đây để xem ảnh lớn.

Điểm số 3DMark 2013. Click vào đây để xem ảnh lớn.

Điểm số Cinebench R11.5. Click vào đây để xem ảnh lớn.

Điểm số Cinebench R15. Click vào đây để xem ảnh lớn.

Kết luận

Dòng Core Series của Avexir có thiết kế cực kỳ hợp lý với trọng tâm là lưng thanh nhớ - phần duy nhất nhìn thấy được qua cửa sổ mica của thùng máy - được làm rất đẹp. Tuy nhiên, để vừa có led đẹp vừa có giá tốt, nhà sản xuất không thể đầu tư tỉ mỉ hơn cho phần vỏ tản nhiệt, khiến nhiều người dùng bỏ qua kit RAM này một cách đáng tiếc. Trong khi đó đây lại là một khoản đầu tư thông minh cho hệ thống chạy Skylake.

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Máy tính Hà Nội - một trong những đơn vị phân phối và bán lẻ mạnh tại miền Bắc.

Giá tham khảo của dòng Avexir Core Series DDR4:

- Thanh 4 GB: 809.000 VNĐ (2400 MHz)

- Thanh 8 GB: 1.469.000 VNĐ (2400 MHz); 1.569.000 VNĐ (2666 MHz)

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ