AWS của Amazon sập, hàng nghìn người Mỹ sở hữu smarthome không thể vào nhà, dùng tủ lạnh, bật đèn suốt 9 tiếng

Phương Linh ,   Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 1 tháng trước

Dịch vụ điện toán đám mây của Amazon sập khiến hàng nghìn người Mỹ suốt 9 tiếng không thể vào nhà, dùng tủ lạnh, bật đèn.AWS của Amazon sập, hàng nghìn người Mỹ sở hữu smarthome không thể vào nhà, dùng tủ lạnh, bật đèn suốt 9 tiếng - Ảnh 1.

Tờ Bloomberg đưa tin, sự cố ngừng hoạt động tại chi nhánh điện toán đám mây của Amazon khiến hàng nghìn người Mỹ không thể sử dụng tủ lạnh, robot hút bụi và chuông cửa. Sự cố hi hữu này cho thấy những người phụ thuộc vào gã khổng lồ Amazon đã trở nên "khốn khổ" như thế nào khi Internet of Things phát triển mạnh mẽ khắp các gia đình.

Sự cố bắt đầu vào khoảng 10 giờ sáng theo giờ miền Đông nước Mỹ ngày thứ Ba đã gây ra sự gián đoạn với việc giao hàng, đã làm hỏng các dịch vụ phát trực tuyến lớn và thậm chí khiến mọi người không thể vào công viên của Walt Disney.

Các dịch vụ bị ảnh hưởng của Amazon bao gồm trợ lý giọng nói Alexa và chuông cửa thông minh Ring. Người dùng thiết bị Irate đã tweet về sự thất vọng của họ lên tài khoản chính thức của Ring, trong đó nhiều người phàn nàn rằng họ đã dành thời gian khởi động lại hoặc cài đặt lại ứng dụng và thiết bị của mình trước khi phát hiện ra Amazon Web Services (AWS) đang ngừng hoạt động. Nhiều người dùng Ring thậm chí còn cho biết họ không thể vào nhà nếu không có quyền truy cập vào ứng dụng điện thoại bởi ứng dụng này đã bị lỗi.

Một nhân viên giao hàng của Amazon nói ngồi hát karaoke cùng đồng nghiệp vì sự cố của AWS khiến họ không thể tiến hành giao hàng.

AWS của Amazon sập, hàng nghìn người Mỹ sở hữu smarthome không thể vào nhà, dùng tủ lạnh, bật đèn suốt 9 tiếng - Ảnh 2.

Những người khác cho biết họ không thể bật đèn Giáng sinh.

AWS của Amazon sập, hàng nghìn người Mỹ sở hữu smarthome không thể vào nhà, dùng tủ lạnh, bật đèn suốt 9 tiếng - Ảnh 3.

Nhiều người cho biết bóng đèn thông minh ngừng phản hồi lệnh thoại.

AWS của Amazon sập, hàng nghìn người Mỹ sở hữu smarthome không thể vào nhà, dùng tủ lạnh, bật đèn suốt 9 tiếng - Ảnh 4.

Những công việc gia đình cơ bản cũng trở nên bất khả thi đối với một số người.

AWS của Amazon sập, hàng nghìn người Mỹ sở hữu smarthome không thể vào nhà, dùng tủ lạnh, bật đèn suốt 9 tiếng - Ảnh 5.

Sự cố ngừng hoạt động khiến mọi người suy nghĩ về những mặt trái của việc sở hữu một ngôi nhà "thông minh" khi phụ thuộc quá nhiều vào không chỉ Internet mà cụ thể là một công ty - trong khi những người có ngôi nhà "không thông minh" lại hả hê vì tủ lạnh và công tắc đèn của họ vẫn hoạt động tốt .

Một số hoạt động AWS bị ảnh hưởng là ở bờ Đông. Khoảng chín giờ sau, AWS cho biết họ đã giải quyết xong các vấn đề về thiết bị mạng dẫn đến sự cố ngừng hoạt động.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ