"Bà đồng" Cortana: Đội tuyển Đức sẽ vô địch World Cup năm nay

Yến Thanh,  

(GenK.vn) - Tính đến thời điểm hiện tại, trợ lý ảo Cortana của Microsoft đã dự đoán chính xác toàn bộ các trận đấu "knock-out" tại World Cup 2014 và mới đây là trận Bán kết diễn ra giữa Argentina và Hà Lan.

Tính đến thời điểm hiện tại, trợ lý ảo Cortana của Microsoft đã dự đoán chính xác toàn bộ các trận đấu "knock-out" tại World Cup 2014 và mới đây là trận Bán kết diễn ra giữa Argentina và Hà Lan. Với tài dự đoán của mình, Cortana được cho là biểu tượng mới trong việc dự đoán kết quả World Cup năm nay, vượt qua cả bạch tuộc Paul của World Cup 2010, thậm chí, các tín đồ Windows Phone còn suy tôn cô trợ lý ảo này là "thánh dự đoán".

"Bà đồng" Cortana: Đội tuyển Đức sẽ vô địch World Cup năm nay

Được biết, để có thể đưa ra được những dự đoán có tính chính xác cao tới với, Microsoft đã tích hợp lên "cô trợ lý ảo" một loạt những công nghệ tìm kiếm vốn chỉ có ở công cụ Bing như việc phân tích tương quan, lực lượng giữa các đội bóng, lịch sử thắng thua, lợi thế sân nhà... và thậm chí là điều kiện thời tiết hay ý kiến của người dùng.

Cũng phải nhớ rằng, trước trận đấu vừa diễn ra cách đây ít lâu giữa Argentina và Hà Lan, người dùng đã kỳ vọng rất nhiều vào chiến thắng của đội tuyển xứ sở hoa Tulip nhưng cuối cùng, Cortana đã đúng, khi trước đó, "cô nàng" từng đưa ra dự đoán về một trận thắng cho Argentina. Và mới đây, trợ lý ảo của Microsoft lại tiếp tục dự đoán đội tuyển Đức sẽ vô địch trong World Cup năm nay.

Trợ lý ảo Cortana liên tục dự đoán Đức sẽ vô địch World Cup

Theo đó, Cortana hoạt động tương tự như trợ lý ảo Google Now trên Android và Siri của Apple. Dự kiến, trợ lý ảo Cortana sẽ chính thức có mặt trong bản cập nhập Windows Phone 8.1, phát hành vào cuối tháng 7 này. Đây là một tin vui và là điểm sáng cho người dùng Windows Phone bởi ngoài khả năng phân tích và tiên đoán thông minh, Cortana hứa hẹn sẽ đem tới cho các tín của Microsoft những trải nghiệm thú vị như đang tương tác với một trợ lý thật vậy.

Còn bạn, bạn cho rằng đội tuyển nào sẽ vô địch World Cup 2014, Đức hay Argentina?

>>Cortana tiếp tục dự đoán chính xác thất bại "nặng nề" của Brazil tại World Cup 2014

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ