Bà Tân Vlog chính thức mang thương hiệu "siêu to khổng lồ" lên MXH Lotus

  Minh Nhân, Theo Helino 

  Nhiều người xem clip, đọc vanh vách những câu cửa miệng của bà Tân, chêm cụm từ "siêu to khổng lồ" vào lời ăn tiếng nói hàng ngày, rồi chia sẻ với mọi người, dần dần đưa văn hoá nông thôn vào đời sống hiện đại. Và giờ thì bà Tân đã chính thức join vào đội sáng tạo nội dung hùng hậu trên MXH của người Việt - Lotus.

  Sáng nay (28/8), Lotus - mạng xã hội mới của Việt Nam – đã công bố thông tin về những Nhà sáng tạo nội dung (Content Creators) trên MXH này. Hiện tại, đã có 386 Nhà sáng tạo nội dung đã bật chức năng "kiếm tiền" trên Lotus.

  Các Nhà sáng tạo nội dung của Lotus bao gồm rất nhiều fanpage, Youtuber, người nổi tiếng trên tất cả các lĩnh vực như giải trí (Welax, Hóng hớt Showbiz…), thời trang – làm đẹp (Cô em Trendy, Chloe Nguyễn…), âm nhạc (Hương Ly Cover, MiNi Anti Official…), Giáo dục (Elight learning english, Ms. Hoa…), du lịch (Khoai lang thang, Nguyễn Quang Đạt...) cùng nhiều lĩnh vực khác.

  Đáng chú ý, trong số những người mong muốn có thu nhập "siêu to khổng lồ" trên MXH Lotus, có cả Bà Tân Vlog - người nông dân bất ngờ nổi tiếng trên Youtube thời gian gần đây.

  Bà Tân Vlog chính thức mang thương hiệu siêu to khổng lồ lên MXH Lotus - Ảnh 1.

  Lotus công bố bà Tân Vlog chính thức trở thành một trong những nhà sáng tạo nội dung của MXH mới này.

  Bà Nguyễn Thị Tân, 58 tuổi, ở thôn Chùa, xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, minh chứng cho việc bất cứ ai cũng có thể sáng tạo nội dung hay và đặc sắc, dù là một bà già, ở một vùng quê xa xôi. Chất liệu đời sống dân giã cùng nét duyên dáng chất phác của bà Tân, chính là công thức tạo nên một trong những người dẫn đầu của thế hệ vàng Youtuber cao tuổi hiện nay. Đích thị, bà xứng đáng được trao danh hiệu "Người tạo "trend" cho giới trẻ" thông qua những phát ngôn đậm chất "nông dân".

  Nhắc đến bà Tân, người xem đều nghĩ ngay tới cụm từ "siêu to khổng lồ", đối lập với thân hình nhỏ nhắn của bà. Dù làm nhiều clip, tự nhận mình "tham ăn", nhưng mãi bà chỉ mới tăng được nửa cân. Kích thước các món ăn chính là bí quyết tiếp theo thu hút người xem, cũng là mấu chốt để các kênh Youtube sau này bắt chước bà Tân Vlog.

  Bà Tân Vlog chính thức mang thương hiệu siêu to khổng lồ lên MXH Lotus - Ảnh 2.

  Không cần đầu tư công phu về bối cảnh và hình ảnh, mọi clip của bà thường quay ngay ở sân nhà, vườn nhà với những dụng cụ nấu bếp quen thuộc của người nông dân như nồi đất, mâm sắt. Điều người xem thích thú nhất trong mỗi clip nấu ăn của bà Tân chính là sự mộc mạc, giản dị kèm lối dẫn dắt chân thật. Không tập luyện trước, đứng trước máy quay là một người nông dân thực thụ, có chút vụng về, ấp úng. Cứ như thế, ai cũng háo hức không biết hôm nay bà Tân sẽ nấu món gì? Cháu nào may mắn được làm diễn viên quần chúng chuyên ăn trong clip của bà?

  Bà Tân Vlog chính thức mang thương hiệu siêu to khổng lồ lên MXH Lotus - Ảnh 3.
  Bà Tân Vlog chính thức mang thương hiệu siêu to khổng lồ lên MXH Lotus - Ảnh 4.
  Bà Tân Vlog chính thức mang thương hiệu siêu to khổng lồ lên MXH Lotus - Ảnh 5.

  Nhờ sự giản dị, chất phác của mình, bà Tân nhận về được tình yêu "siêu to khổng lồ" của giới trẻ khắp cả nước.

  Sự sáng tạo của một bà già nông dân, nghe qua thì có vẻ không mấy khả quan, nhưng thực sự đã đem lại niềm vui tích cực mỗi ngày. Có người xem không sót một clip nào, đọc vanh vách những câu cửa miệng của bà Tân, rồi chia sẻ với mọi người, dần dần đưa nền văn hoá nông thôn vào chính đời sống hiện đại. Và sau cùng, chúng ta chưa bao giờ cảm thấy nhàm chán mỗi khi đợi chờ một clip mới của bà ra đời.

  Dù sao thì, câu chuyện bà lão nông dân U60 cùng "cái đầu thiên tài" của người con cả, vẫn luôn có thể là niềm cảm hứng cho bất cứ ai có nhu cầu.

  Việc bà Tân Vlog trở thành Nhà sáng tạo nội dung trên MXH Lotus đã minh chứng cho việc ai cũng có thể trở thành một Creators, dù bạn là thế hệ trẻ hay người đã hai thứ tóc, dù nội dung của bạn có "hợp thời" hay chỉ đến từ những chất liệu dân dã gần gũi của cuộc sống. Và dù bạn xuất thân từ đâu, vùng quê hay thành thị, bạn cũng là một Creators tiềm năng với chính những câu chuyện từ con người, cuộc sống của bạn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ