Bắc Kinh tiếp tục báo động đỏ ô nhiễm không khí

  PV,  

  Giới chức thủ đô của Trung Quốc tiếp tục phát báo động đỏ lần thứ hai, cảnh báo tình trạng khói mù nghiêm trọng toàn thành phố trong vài ngày tới.

   Người dân Bắc Kinh đeo khẩu trang khi đi ra đường hôm 8/12. Ảnh: AP

  Người dân Bắc Kinh đeo khẩu trang khi đi ra đường hôm 8/12. Ảnh: AP

  Theo Reuters, báo động đỏ vì ô nhiễm được đưa ra hôm nay. Giới chức Bắc Kinh cảnh báo rằng thành phố sẽ bị bao phủ trong khói bụi ô nhiễm nặng từ ngày mai đến 22/12.

  Cảnh báo đỏ là mức cao nhất trong thang cảnh báo ô nhiễm không khí và khói bụi gồm 4 bậc. Chính quyền sẽ áp dụng một số biện pháp khẩn cấp như hạn chế sử dụng ô tô và đóng cửa trường học.

  Cảnh báo của giới chức Bắc Kinh được đưa ra không lâu sau khi các nhà lãnh đạo thế giới thông qua thỏa thuận lịch sử tại Paris, nhằm ngăn chặn tình trạng nóng lên toàn cầu, khống chế nhiệt độ trái đất không tăng quá 2 độ C.

  Trước đó, Bắc Kinh lần đầu tiên phát cảnh báo đỏ về ô nhiễm không khí hôm 7/12, yêu cầu hạn chế lưu lượng xe tham gia giao thông và hoạt động xây dựng ngoài trời. Cơ quan Khí tượng Bắc Kinh cho biết bắn pháo hoa hay ăn thịt nướng ngoài trời cũng bị cấm. Cư dân thành phố từng chỉ trích chính quyền đưa cảnh báo quá chậm, khi khói mù đã vượt quá mức nguy hiểm về chỉ số ô nhiễm.

  Theo SCMP, nhiều khu vực ở phía bắc Trung Quốc cũng sẽ chịu tình trạng tương tự từ ngày mai. Các chuyên gia khí tượng dự báo khói mù ô nhiễm thậm chí còn tệ hơn so với cảnh báo đỏ lần đầu tiên. Tại Bắc Kinh và các vùng lân cận, tầm nhìn sẽ giảm xuống mức dưới một km. Ở một số nơi, mật độ hạt PM2.5 (có đường kính nhỏ hơn 2,5 micromet) sẽ ở mức 500 microgram/m3, cao gấp 20 lần so với mức độ cho phép của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

  Theo Zing

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ