Bài thơ cổ tiếng Trung của Elon Musk ám chỉ điều gì mà khiến cộng đồng mạng “đoán già đoán non”?

Linh Chi,  

Người giàu nhất thế giới, Elon Musk đã đăng bài thơ 1.800 năm tuổi “Thất bộ thi” trên Twitter mà không giải thích rõ ẩn ý đằng sau.

Thường được biết đến với việc châm ngòi cho cuộc tranh luận trên Twitter, Elon Musk lại trở thành trung tâm của sự suy đoán trên Weibo sau khi CEO Tesla đăng một bài thơ Trung Quốc. Musk đã viết cụm từ "Humankind" (tạm dịch: Tình người) trước khi đăng phiên bản rút ngắn của "Thất bộ thi" bằng tiếng Trung trên tài khoản Twitter và Weibo chính thức của mình.

Bài thơ mang tính ngụ ngôn cao mô tả mối quan hệ giữa hai anh em trong một gia đình hoàng gia trong thời kỳ Tam Quốc. Đây cũng là một bài học được dạy trong tất cả các trường tiểu học của Trung Quốc về tầm quan trọng của sự hòa thuận.

 Bài thơ cổ tiếng Trung của Elon Musk ám chỉ điều gì mà khiến cộng đồng mạng “đoán già đoán non”?  - Ảnh 1.

Hầu hết mọi người đều đồng ý với suy luận Musk đang ám chỉ đến hai loại tiền điện tử có chủ đề về chó đang cạnh tranh nhau là Shiba Inu và Dogecoin. Trong khi đó, một số người lại cho rằng bài đăng này ám chỉ của cuộc đụng độ của ông với Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc. Reference News, một ấn phẩm của hãng thông tấn Nhà nước Tân Hoa xã, cho biết bài đăng của Musk có thể là một cái gật đầu cho cuộc trao đổi của ông với giám đốc điều hành của Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc về các khoản quyên góp chống nạn đói.

Việc Musk đăng bài thơ tiếng Trung trên Weibo đánh dấu sự khác biệt với những thông điệp điển hình mà ông đã từng đăng trên nền tảng này trước đó. Tài khoản của Musk có 1,9 triệu người theo dõi và thường xuyên ca ngợi Trung Quốc về chương trình không gian và sự phát triển kinh tế của nước này trong ba thập kỷ qua.

Người đứng sau nhà sản xuất tên lửa SpaceX vẫn là một nhân vật nổi tiếng được quan tâm ở Trung Quốc ngay cả trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Trung đang xấu đi và những chỉ trích về quy định đối với công ty vận hành một nhà máy ở Thượng Hải của Tesla đang gây xôn xao dư luận.


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ