Ban 6.700 tài khoản vì hack cheat, nhà phát hành game cay cú, công khai luôn danh tính của kẻ gian

  Tuấn Hưng, thethaovanhoa.vn 

  Các tựa game FPS vẫn luôn đau đầu trước sự hoành hành đang có dấu hiệu tăng dần theo thời gian của vấn nạn hack cheat.

  Hack cheat luôn là vấn nạn tồn tại lâu đời và gần như không thể có biện pháp giải quyết triệt để của làng game thế giới. Đối với các tựa game MMORPG hay MOBA còn đỡ, nhưng với riêng thể loại game chiến đấu, bắn súng góc nhìn thứ nhất hoặc thứ ba, hack cheat chắc chắn có thể coi là nỗi ác mộng đối với mọi nhà phát hành game. Đã từng có không ít những siêu phẩm FPS giờ đây đã trượt dài trong cơn ác mộng hack cheat mà PUBG có thể coi là cái tên tiêu biểu nhất. Bên cạnh đó, cũng phải kể tới Escape from Tarkov.

  Ban 6.700 tài khoản vì hack cheat, nhà phát hành game cay cú, công khai luôn danh tính của kẻ gian - Ảnh 1.

  Escape from Tarkov gặp rất nhiều vấn đề liên quan tới hack cheat

  Theo thống kê mới nhất, mặc dù đã áp dụng các biện pháp ngăn chặn triệt để, thế nhưng vẫn có tới 60% các trận đấu trong Escape from Tarkov có sự hiện diện của hack cheat. Đáng quan ngại hơn, ngay cả trong trường hợp phát hiện người chơi sử dụng hack, các nhà quản lý của Escape from Tarkov vẫn phải mất rất nhiều thời gian để xử lý, thay vì trừng phạt ngay tại chỗ và điều này càng khiến những game thủ chân chính thêm phần khó chịu. Tuy nhiên, gần đây, nhà phát triển Battlestate Games đã có những động thái quyết liệt hơn.

  Ban 6.700 tài khoản vì hack cheat, nhà phát hành game cay cú, công khai luôn danh tính của kẻ gian - Ảnh 2.

  Battlestate Games đang có những động thái quyết liệt để ngăn chặn vấn đề này

  Thay vì trừng phạt trong thầm lặng, mới đây thôi, Battlestate Games vừa công bố việc đã cấm hơn 6.700 tài khoản có dấu hiệu gian lận trong tuần qua. Đáng chú ý, nhà phát triển này còn lần đầu tiên công khai toàn bộ danh tính, nickname của những kẻ vị phạm. Điều này phục vụ cho một mục đích kép, vừa khiến chúng trở nên xấu hổ, vừa công bố với các game thủ chân chính biết rằng Battlestate Games đang thật sự hành động để giữ tính toàn vẹn cho sự công bằng của trò chơi.

  Ban 6.700 tài khoản vì hack cheat, nhà phát hành game cay cú, công khai luôn danh tính của kẻ gian - Ảnh 3.

  Thông qua việc công khai danh sách hàng loạt các kẻ vi phạm

  Tuy nhiên, bên cạnh một số ủng hộ ít ỏi dành cho động thái quyết liệt này, rất nhiều người cũng đã cho rằng việc này không giúp ích quá nhiều cho các game thủ chân chính. Nó chỉ thể hiện quyết tâm của Battlestate Games, nhưng thực tế, hack cheat vẫn đang là vấn nạn hiện hữu từng ngày, từng giờ trong từng trận đấu của Escape from Tarkov.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ