Bạn càng lười thì càng làm giàu cho 10 loại dịch vụ này

  Ngọc Nhým,  

  Trong thời đại ngày nay, không gì là khó tưởng tượng. Bạn có thể dễ dàng kiếm tiền từ sự lười biếng của người khác.

  Lười đi mua đồ ăn thì đã có dịch vụ giao hàng tận nhà, ngại giặt quần áo có thể mang ra tiệm giặt ủi thậm chí có cả dịch vụ gấp quần áo thuê đang nở rộ ở Trung Quốc.

  Tất nhiên đi kèm với dịch vụ tốt là ví tiền của bạn ngày càng… mỏng dần.

  Dưới đây là danh sách 10 loại dịch vụ/công ty kiếm được bộn tiền mỗi năm “nhờ” vào sự biếng nhác, chây lười của bạn.

  Phòng tập GYM

  Rất nhiều người tới phòng tập GYM nhưng lại luôn bỏ qua máy chạy bộ mà không hề biết rằng làm thế là đã tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho chủ phòng tập.

  Không sử dụng máy chạy bộ nghĩa là không tiêu tốn tiền điện. Không tốn tiền điện nghĩa là chủ phòng tập tiết kiệm được chi phí. Tiết kiệm được chi phí nghĩa là sẽ giàu có.

  Bạn mất tiền mua thẻ thành viên thì hãy sử dụng hết các loại máy móc, chức năng có trong phòng tập chứ đừng vô tình làm giàu kếch xù cho các chủ phòng tập nhé.

  Các công ty/dịch vụ ship đồ ăn

  Trong thời đại người người bận rộn, nhà nhà bận rộn như hiện nay thì việc nấu ăn không còn là niềm yêu thích của nhiều người nữa. Sau một ngày làm việc vất vả, không ai còn muốn vào bếp tự tay chuẩn bị đồ ăn cho cả nhà. Dần dần người ta đã quen với việc gọi đồ ăn sẵn ship tới tận cửa nhà.

  Không chỉ các bữa ăn chính mà ngay cả các bữa phụ cũng được đội ngũ shipper phục vụ nhiệt tình, chu đáo. Các chị em rất tốn kém trong khoản này dù biết mình đang làm giàu cho công ty/dịch vụ nhưng ai cũng tặc lưỡi cho qua vì… lười.

  Dịch vụ truyền hình cáp

  Bạn chẳng bao giờ bận tâm đến việc chuyển đổi các dịch vụ sử dụng truyền hình cáp nên càng ngày dịch vụ này càng ăn nên làm ra.

  Chỉ cần một cú điện thoại lên công ty, yêu cầu họ chuyển đổi một số loại dịch vụ là bạn đã tiết kiệm được số tiền đáng kể mỗi tháng. Không ai xem hết được hàng trăm kênh truyền hình cáp do đó hãy tập trung chi trả cho một vài kênh yêu thích của mình.

  Sử dụng máy pha cà phê

  Nhiều người lười đến nỗi không cả cầm lấy cái thìa để tự pha cho mình một cốc cà phê. Đừng lo, đã có máy pha cà phê ở đây rồi. Chỉ cần cho cà phê vào máy, bấm một cái nút, thế là cốc cà phê thơm lừng ra lò.

  Một công ty sản xuất máy pha cà phê có tên Keuring đã kiếm được 4,5 tỷ USD trong năm 2015 từ những người khách hàng siêu lười của ho.

  Rút tiền ở bất kỳ cây ATM nào trên đường

  Bạn không thể tưởng tượng nổi mỗi khi bạn lười đi tìm cây ATM chính chủ ngân hàng phát hành thẻ của bạn là bạn đã làm giàu cho bao nhiêu ngân hàng khác đâu.

  Phí bạn phải trả cho việc rút tiền ở cây ATM không chính chủ là gấp 3 lần phí ở cây thuộc ngân hàng phát hành thẻ của bạn.

  Chỉ vì lười mà bạn đã tốn không ít tiền rồi đấy nhé!

  Các thiết bị theo dõi sức khỏe

  Chắc hẳn chúng ta đều biết đến thiết bị theo dõi sức khỏe của Fitbit. Công ty này đã kiếm được 745 triệu USD trong năm 2014 vì sự lười biếng của con người “khủng khiếp” đến mức cần một thiết bị được thiết kế để thúc đẩy chúng ta tập thể dục.

  Công ty này đã rất thông minh khi biến việc tập thể dục trở nên thú vị như chơi một trò chơi vì thế doanh thu trăm tiệu USD này không có gì là lạ.

  Sử dụng Uber

  Không muốn phải đi bộ dù chỉ 1km hay chờ đợi các phương tiện giao thông công cộng? Đừng lo, đã có ngay Uber.

  Các bác tài lịch sự, xe sang bóng loáng và giá cước mới nghe có vẻ rẻ hơn nhiều so với taxi truyền thống khiến người người nhà nhà đổ xô sử dụng dịch vụ này.

  Doanh thu của Uber tại San Francisco lên tới 500 triệu USD mỗi năm sau, một con số có phần đóng góp không nhỏ từ những người lười.

  Fastfood

  Các công ty kinh doanh loại đồ ăn nhanh này biết bạn chẳng bao giờ tiếc rẻ khi mở ví chi trả cho 1 suất hamburger hay cánh gà giòn cay.

  Sau tất cả, fastfood gần như là lựa chọn hàng đầu cho những người bận rộn vì nó được phục vụ nhanh chóng, không quá đắt và tiết kiệm thời gian.

  Trong năm 2014, doanh thu của McDonald là 35,4 tỷ USD.

  Dịch vụ làm bài tập thuê

  Việc này không còn quá mới mẻ nhưng độ hot của nó thì chưa bao giờ nguội.

  Hầu hết sinh viên mới tốt nghiệp chưa tìm được việc làm sẽ nhận công việc này. Người thuê chỉ cần gửi các loại sách vở, tài liệu liên quan đến môn học còn lại thì phó mặc tất cả cho người nhận việc.

  Giá cả thù lao cũng không phải là rẻ. Một bài luận dài khoảng 5 trang có giá 130 USD.

  Ở Việt Nam, dịch vụ đi học hộ cũng rất phát triển. Tuy không quá lộ liễu nhưng việc này giống như mạch nước ngầm, nguồn nhân lực lúc nào cũng dồi dào và được việc.

  Dịch vụ dọn dẹp/sắp xếp đồ đạc

  Việc này xảy ra phổ biến với những cặp vợ chồng trẻ có khoảng 1-2 đứa con. Bận rộn cả tuần ở cơ quan, cuối tuần ai cũng lười biếng khi nghĩ đến việc lau dọn nhà cửa nên hầu hết đều chọn dịch vụ dọn dẹp vệ sinh ở các trung tâm hay công ty kinh doanh loại hình này.

  Có thể gọi đây là những người giúp việc theo giờ, giá cả cũng tương đối cao và khá ổn định, nếu làm tốt có thể còn được thưởng thêm. Nhiều sinh viên hiện nay cũng lựa chọn công việc này để làm thêm.

  Năm 2015, một dịch vụ giống như này ở Mỹ có tên TaskRabbit đã kiếm được 38 triệu USD.

  Tham khảo BI

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ