Bản cập nhật Google Search khiến người dùng lỡ hẹn

Yến Thanh,  

Gần đây người dùng Android thường xuyên bị muộn giờ làm việc hay học tập mà nguyên nhân cơ bản là do đồng hồ hẹn giờ của họ trên smartphone không hoạt động.

Tuy nhiên, tất cả họ đều không ai hay biết lí do tại sao vì vẫn tưởng lầm rằng đồng hồ của họ đã được thiết lập rồi cho đến khi phát hiện ra tất cả các thiết lập báo thức vẫn chưa hề được kích hoạt.

Thông thường, khi người dùng sử dụng Google Now để cài đặt báo thức bằng lời nói trong chế độ rảnh tay, họ đơn giản chỉ cần nói câu lệnh như kiểu: "Set my alarm for …am/pm" và thoải mái đánh giấc ngon lành tới thời điểm chuông báo thức kêu.

Thế nhưng, ở trong bản cập nhật mới, sau khi đưa ra lệnh bằng giọng nói, đó chưa phải là tất cả thao tác để hẹn giờ mà người dùng sẽ cần phải truy cập vào mục Set Alarm trên Android để có thể hoàn tất quá trình cài báo thức. Do đó, nếu như không biết lỗi này bao giờ thì người dùng chắc chắn sẽ cảm thấy rất khó khăn để tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết.

Tất nhiên, không phải toàn bộ các thiết bị Android đều bị dính lỗi này với chế độ rảnh tay, một số mẫu smartphone khác như chiếc Moto X hầu như vẫn chưa bị ảnh hưởng.

Lời khuyên dành cho người dùng khi gặp phải tình trạng trên là có thể tự thiết lập báo thức bằng tay, hoặc nếu có sử dụng chế độ rảnh tay thì cũng nên kiểm tra lại và cuối cùng là nên cài đặt riêng một ứng dụng báo thức chuyên biệt để không bị lỡ mất các cuộc hẹn của mình hoặc đi làm muộn.

Theo Diễn đàn đầu tư

>>Kế hoạch cập nhật Android 5.0 của các smartphone

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ