Bạn có muốn thử cảm giác "đi nặng" vào chiếc bồn cầu bằng vàng ròng này không?

  Dink,  

  Thử một chút cảm giác vua chúa xa hoa, nhỉ?

  Bạn ngồi toilet thông thường đã chán mông rồi phải không? Vậy hãy trải nghiệm cảm giác xa hoa tột đỉnh với chiếc toilet bằng vàng ròng 15 karat này!

  Được chế tạo nên bởi nghệ sĩ người Ý, ông Maurizio Cattelan, chiếc toilet này đáng buồn là không được bán, mà sẽ được "trưng bày" tại Bảo tàng Guggenheim.

  Đừng vội buồn vì không được trải nghiệm nó, chiếc toilet này không chỉ được bày tại đó, mà nó còn được lắp đặt hoàn chỉnh và bạn có thể ... đi vệ sinh luôn vào đó.

  Tìm kiếm một cảm giác mới lạ trong công việc vẫn phải làm hàng ngày? Hãy xem xét tới việc sang Mỹ để có thể "review trên mông" được cái bồn cầu này. "Bạn có thể đóng cửa buồng lại, và trải nghiệm nó. Dù 'trải nghiệm' của bạn là ngắm hay là đi vệ sinh lên một khối vàng", phát ngôn viên của Bảo tàng Guggenheim, Molly Stewart nói.

  Bà Stewart còn nói thêm rằng, tác phẩm có tên "Maurizio Cattelan: America" này sẽ là tác phẩm đầu tiên được mang ra công chúng và có thể được công chúng sử dụng. Tác phẩm sẽ đánh dấu điểm khởi đầu của chuỗi ngày nghỉ hưu của tác giả Cattelan.

  Ông đã quyết định rời khỏi ngành nghệ thuật vào năm 2011, khi ông nhận thấy mình không còn lấy được nguồn cảm hứng từ thế giới nghệ thuật này nữa. Nhưng ý tưởng về bồn cầu mang tên "America" này đã khiến ông bắt tay làm việc lại, tạo nên một tác phẩm cuối cùng của sự nghiệp.

  "Công việc của tôi không phải là giải thích tác phẩm của mình có ý nghĩa gì. Nhưng tôi nghĩ rằng khán giả sẽ nhận ra ý đồ của tôi thôi", Cattelan nói. Chiếc toilet bằng vàng này sẽ thay thế một trong những thiết bị tương tự khác tại bảo tàng trong một nhà vệ sinh cho cả hai giới.

  Vì là vàng ròng, nên nó cũng sẽ có một đội ngũ bảo vệ riêng, bảo đảm rằng chiếc toilet này không bị phá hoại hay tệ hơn, bị cậy mất. Nhưng vì được cho sử dụng, nên hành động tiểu tiện hay đại tiện vào đó không tính vào danh mục "phá hoại" đâu.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ