Bạn có thấy nhức đầu với đoạn video này không? Đây là thứ mà những tay đua drone chuyên nghiệp phải nhìn trong suốt cuộc thi

ryankog,  

Khả năng của họ thật đáng nể, cả ở việc điều khiển drone và việc xem chúng bay dưới góc nhìn thứ nhất.

Một điều mà chắc rằng bất cứ ai từng chơi drone đều biết, đó là những chiếc máy bay tí hon này nhìn từ xa thì rất “sướng mắt", nhưng khi điều khiển thì mới thấy được cái khó, sẽ không ít lần bạn lái drone lao thẳng vào tường, lên cây, hay tệ hơn là bay vào người khác. Thế nhưng, một khi đã làm chủ được chiếc drone của mình thì điều tiếp theo mà bạn muốn làm chắc chắn là đi tranh tài với người khác.

Và tất nhiên, có cung thì sẽ có cầu, cuộc thi Drone Racing League chính là nơi để các tay lái drone cừ khôi thể hiện tài năng của mình. Trong Drone Racing League, những người tham gia sẽ tranh tài điều khiển chiếc drone qua một vòng đua nhất định, nếu bạn từng chơi qua những nhiệm vụ điều khiển máy bay trong game GTA thì sẽ dễ hình dung cách đua của Drone Racing League, nếu vẫn chưa hiểu được thì mời bạn xem qua video bên dưới:

Drone Racing League

Để có thể điều khiển chiếc drone bay theo đúng đường, thì trên mỗi chiếc drone cần phải có camera để truyền tín hiệu hình ảnh đến người điều khiển và họ sẽ xem đường bay ở góc nhìn thứ nhất. Đừng nghĩ như thế là dễ, như bạn thấy trong video bên trên, người điều khiển phải có kỹ năng rất cao mới quan sát được khi chiếc drone bay nhanh và liên tục đảo hướng đến chóng mặt như vậy.

Tham khảo: Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ