Bạn có thể tăng giảm âm lượng cho chính đôi tai của mình bằng cặp tai nghe này

Dink,   Theo Trí Thức Trẻ 4 năm trước

Ồn đến mức không làm việc/ngủ/tập trung được? Đã có Knops.

Nếu nhà bạn ở vị trí mặt đường, hay chỉ đơn giản là bạn có ông hàng xóm hay gây ồn ào, chắc hẳn bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ đôi tai quý giá của mình khỏi tiếng ồn. Và đây, sản phẩm bịt tai hiện đang được gây quỹ trên Kickstarter, đôi nút tai mang tên Knops này được quảng cáo là “nút âm lượng dành riêng cho tai của bạn”.

Knops - Nút âm lượng cho tai của bạn.

Đây không phải là một sản phẩm điện tử công nghệ cao lọc âm thanh nào đó, chúng chỉ là hai nút tai lọc âm với một thiết kế bắt mắt mà thôi. Điều đó có nghĩa là bạn không phải lo tới việc thay pin, không phải lo tới việc sóng ảnh hưởng tới não bộ (vì làm gì có sóng), và không cần một ứng dụng điện thoại nào để điều khiển cả.

Thay vào đó, Knops sẽ là một hệ thống lock âm gồm nhiều lớp, có thể chặn được âm thanh từ bên ngoài tới một mức độ nhất định. Bằng việc xuay núm vặn trên nút tai, người sử dụng có thể chọn 4 mức độ khác nhau: không lọc, lọc tạp âm nhẹ, chặn âm thanh lớn như ở các buổi hòa nhạc, hay chặn hoàn toàn âm thanh từ bên ngoài.

Rất hữu ích, nhưng giá của Knops không rẻ cho lắm. Bạn sẽ phải trả 62 USD cho cặp nút tai bằng thép tiêu chuẩn, và gần gấp đôi số ấy (117 USD) cho nút tai mạ vàng. Tuy nhiên, đó mới chỉ là giá khởi đầu của dự án Kickstarter này, có nghĩa là trong tương lai, những nút tai hữu dụng này có thể còn đắt hơn nữa.

Phải công nhận rằng nó rất phù hợp cho việc chặn đứng những âm thanh phiền toái, nhưng rất có thể với thiết kế theo kiểu “một kích cỡ cho mọi kiểu tại” này, nó sẽ không vừa với tất cả mọi người. Những nút tai chuyên dụng cho các nghệ sĩ chuyên nghiệp được thiết kế riêng biệt cho họ, có giá tới vài trăm USD chứ chẳng đùa. Vì thế với cái giá như trên, ta cũng sẽ chỉ nhận được sản phẩm hiện đại tới mức đó mà thôi.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày