Bạn có tin nổi không: Jeff Bezos đăng Tweet chúc mừng SpaceX phóng tên lửa vào vũ trụ, Elon Musk vào "thả" emoji nụ hôn

  Trịnh Thơm, Theo Nhịp sống kinh tế 

  Phản hồi lịch sự trên Twitter công khai của đối thủ khiến nhiều người hâm mộ thích thú, một số người còn gọi sự yêu mến lẫn nhau của họ là "bromance" – tình bạn đơn thuần giữa hai chàng trai.

  Ngày thứ Ba vừa qua thực sự là một ngày trọng đại đối với Elon Musk. Công ty của ông, SpaceX, sẽ khởi động tên lửa Falcon Heavy của mình từ Trung tâm Không gian vũ trụ Kennedy của NASA ở Cape Canaveral, Florida vào lúc 1:30 chiều. Nếu thành công, "con vật kếch xù" 27 động cơ này sẽ trở thành tên lửa mạnh nhất hiện nay.

  Trước đó vào ngày thứ Hai, Jeff Bezos đã dùng Twitter để chúc đối thủ cạnh tranh của mình – Elon Musk thành công. Ngoài việc điều hành Amazon, Bezos còn thành lập Blue Origin, một hãng không gia n tư nhân có thể sản xuất và phóng các tên lửa có thể tái sử dụng với mục tiêu cuối cùng là giúp hàng triệu người sống và làm việc trong không gian.

  Elon Musk/ Bloomberg
  Elon Musk/ Bloomberg

  Dòng Tweet của Bezos: Best of luck @SpaceX with the Falcon Heavy launch tomorrow – hoping for a beautiful, nominal flight! @BlueOrigin #GradatimFerociter

  Tạm dịch: Chúc SpaceX may mắn với việc khởi động Falcon Heavy vào ngày mai - hy vọng sẽ có một chuyến bay đẹp và thành công! @BlueOrigin #GradatimFerociter

  "Gradatim Ferociter" là phương châm của Blue Origin với ý nghĩa, "làm từng bước một nhưng phải tàn bạo".

  Musk đã không bỏ qua cơ hội để thể hiện sự hài hước của mình. Ông cảm ơn Bezos vì những lời chúc tốt đẹp ấy - và kèm theo một emoji hôn nháy mắt.

  "Cảm ơn".

  Phản hồi lịch sự trên Twitter công khai của đối thủ khiến nhiều người hâm mộ thích thú, một số người còn gọi sự yêu mến lẫn nhau của họ là "bromance" – tình bạn đơn thuần giữa hai chàng trai.

  Cả Elon Musk và Jeff Bezos đều đã từng có những dòng tweet với nhau về những thành tựu không gian trong quá khứ. Ví dụ, vào năm 2015, khi Musk hạ cánh một tên lửa tái sử dụng, Bezos cũng đăng một dòng tweet cho biết Blue Origin của ông cũng đã làm được như vậy.

  Tên lửa Falcon Heavy được phóng vài ngày thứ Ba, nếu thành công, sẽ mang chiếc Tesla Roadster màu đỏ anh đào của Musk vào không gian. Musk cũng đăng Tweet rằng SpaceX là một "tạo hình" sinh động trong cuộc đời của ông.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ