Bạn đã biết cách chụp xóa phông “nghệ” như thế này mà chỉ cần dùng smartphone chưa?

A.D,  

Có thể camera trên smartphone không bao giờ thay thế được hoàn toàn máy ảnh chuyên nghiệp, nhưng khi đã kết hợp phần cứng và phần mềm tốt như thế này thì những bức ảnh xóa phông ảo mang đậm chất nghê thuật chỉ là chuyện nhỏ mà thôi.

Smartphone camera kép với khả năng xóa phông ảo đã không còn xa lạ gì với người dùng rồi. Từ cao cấp tới giá rẻ, phân khúc nào chúng ta cũng có thể lựa chọn được một mẫu máy chụp xóa phông vừa ý. Tuy nhiên, không phải cứ hỗ trợ là sẽ xóa phông tốt như nhau.

Một số thiết bị thì ăn điểm ở khả năng kết hợp cả xóa phông với ống kính zoom quang 2x, 3x để cho ảnh chân dung đẹp hơn. Một số khác thì chỉ dùng camera góc rộng để chụp linh động hơn, nhất là máy tầm trung hay giá rẻ. Tuy nhiên, không vì thé mà chúng không thể tạo ra những bức ảnh ấn tượng như thế này.

Bạn đã biết cách chụp xóa phông “nghệ” như thế này mà chỉ cần dùng smartphone chưa? - Ảnh 1.
Bạn đã biết cách chụp xóa phông “nghệ” như thế này mà chỉ cần dùng smartphone chưa? - Ảnh 2.

Hãy nhìn kĩ vào phông nền của những bức ảnh. Bạn có thấy gì thú vị không?

Câu trả lời chính là những đốm bokeh hình trái tim và ngôi sao đó. Đây được gọi là tính năng tạo hình bokeh và cũng là điều mà hiếm có smartphone nào trên thị trường làm được ngoài Galaxy A6 .

Vậy làm thế nào để chụp được như vậy? Hãy tham khảo ngay hướng dẫn này.

Đầu tiên, hãy chụp lại một bức ảnh xóa phông bằng Galaxy A6 . Hãy đảm bảo là phông nền và chủ thể được tách biệt rõ ràng nhất và quan trọng là phải có những đốm sáng phía sau.

Bước tiếp theo là tìm tới bức ảnh xóa phông ảo vừa chụp đó, bấm chọn “Điều chỉnh độ mờ hậu cảnh” phía dưới ảnh.

Bạn đã biết cách chụp xóa phông “nghệ” như thế này mà chỉ cần dùng smartphone chưa? - Ảnh 3.

Chụp được ảnh xóa phông rồi, hãy chọn Điều chỉnh độ mờ hậu cảnh.

Nếu ảnh có đủ điều kiện để tạo hình bokeh thì ngoài thanh trượt chỉnh độ mờ, bạn sẽ thấy thêm một loạt filter hình dạng khác nhau phía dưới. Lúc này, bạn có thể chọn một trong những hiệu ứng này để biến bokeh thành hình như vậy.

Bạn đã biết cách chụp xóa phông “nghệ” như thế này mà chỉ cần dùng smartphone chưa? - Ảnh 4.

Bạn có thể chọn lại điểm lấy nét, độ mờ nền và cả hình dạng bokeh nữa.

Chỉ vậy thôi là bạn đã có một bức ảnh chụp xóa phông ảo với bokeh hình dáng thú vị, độc đáo rồi. Tuy nhiên, vẫn còn một vài điều nữa cần biết để cho ra bức ảnh chất lượng cao, bokeh rõ ràng hơn.

Thứ nhất, hãy chọn những vị trí chụp thấy rõ các đốm sáng phía sau chủ thể. Những đốm sáng này tốt nhất là từ các bóng đèn LED nhỏ hoặc ánh sáng xuyên qua tán cây trên cao. Càng nhiều đốm sáng xuất hiện trong ảnh thì bokeh càng dày đặc và ảnh trông lại càng ấn tượng.

Bạn đã biết cách chụp xóa phông “nghệ” như thế này mà chỉ cần dùng smartphone chưa? - Ảnh 5.

Nếu chụp vào buổi tối, hãy tìm những góc chụp có nhiều ánh đèn nhỏ phía sau như thế này.

 

Bạn đã biết cách chụp xóa phông “nghệ” như thế này mà chỉ cần dùng smartphone chưa? - Ảnh 6.

Còn chụp bằng ban ngày thì hãy kiếm những nơi có nhiều cây nhé.

Thứ hai, hãy điều chỉnh khoảng cách lấy nét sao cho bokeh lớn nhất. Cái hay của Galaxy A6 là cho phép chúng ta chọn lại điểm nét và từ đó, phông nền phía sau cũng thay đổi theo. Hãy thử bấm chọn các vị trí khác nhau của chủ thể của ảnh sao cho đốm bokeh trông lớn nhất, sau đó bấm OK và thưởng thức thành quả.

Bạn đã biết cách chụp xóa phông “nghệ” như thế này mà chỉ cần dùng smartphone chưa? - Ảnh 7.

Kích thước bokeh lớn hay nhỏ cũng tùy thuộc vào vị trí mà bạn lấy nét sau khi đã chụp xong.

Trên đây là cách để bạn chụp ảnh xóa phông đẹp hơn với tính năng tạo hình bokeh của Galaxy A6 . Bạn đã thấy đủ tự tin ghi lại những tấm hình “để đời” chưa?

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ