Bạn đã từng nghe về việc AI vẽ tranh? Đây sẽ là ứng dụng để bạn có thể trải nghiệm nó ngay trên điện thoại

Phạm Thái Học,  

Nhìn chung thì các tác phẩm tạo bởi AI cũng không phải dạng vừa đâu…

AI (hay "Trí tuệ nhân tạo") hay trí thông minh nhân tạo (Artificial intelligence  – viết tắt là AI) là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính (Computer science). Là trí tuệ do con người lập trình tạo nên với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người. Nhìn chung AI được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực, và hẳn bạn sẽ muốn một lần trải nghệm công nghệ này.

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng AI để vẽ tranh? Đây sẽ là cách để bạn có thể trải nghiệm nó ngay trên điện thoại - Ảnh 1.

Dream by Wombo (gọi tắt là Dream) là một ứng dụng vẽ tranh trên di động được tích hợp trí tuệ nhân tạo, cho phép người dùng mô tả chủ đề bức tranh muốn vẽ bằng văn bản, ứng dụng sau đó sẽ tạo ra những bức tranh vẽ đẹp mắt, theo những phong cách nghệ thuật khác nhau để người dùng có thể lựa chọn và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hệ thống trí tuệ nhân tạo của Dream với cơ sở dữ liệu là những bức tranh của hàng trăm họa sĩ nổi tiếng khác nhau, giúp Dream có thể xây dựng nên những phong cách nghệ thuật cho riêng ứng dụng này và dựa vào đó sáng tạo ra những bức tranh đầy thú vị.

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng AI để vẽ tranh? Đây sẽ là cách để bạn có thể trải nghiệm nó ngay trên điện thoại - Ảnh 2.

Dream by Wombo được cung cấp miễn phí trên Google Play StoreApp Store, bạn có thể tìm và tải về dễ dàng.

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng AI để vẽ tranh? Đây sẽ là cách để bạn có thể trải nghiệm nó ngay trên điện thoại - Ảnh 3.

Sau khi tải về, ở lần sử dụng đầu tiên bạn sẽ được yêu cầu tài khoản để sử dụng. Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Apple hoặc Google.

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng AI để vẽ tranh? Đây sẽ là cách để bạn có thể trải nghiệm nó ngay trên điện thoại - Ảnh 4.

Tiếp theo sẽ là phần thiết lập tên và hình đại diện cho tài khoản.

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng AI để vẽ tranh? Đây sẽ là cách để bạn có thể trải nghiệm nó ngay trên điện thoại - Ảnh 5.

Giao diện chính của Dream by Wombo hiện ra. Đây cũng là một mạng xã hội thu nhỏ với giao diện chính là các tác phẩm của những người dùng khác. Để bắt đầu với tác phẩm của mình, bạn hãy nhấn vào biểu tượng " ".

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng AI để vẽ tranh? Đây sẽ là cách để bạn có thể trải nghiệm nó ngay trên điện thoại - Ảnh 6.

Giao diện làm việc hiện ra, ở đây bạn sẽ có 3 tùy chọn để bắt đầu khởi tạo.

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng AI để vẽ tranh? Đây sẽ là cách để bạn có thể trải nghiệm nó ngay trên điện thoại - Ảnh 7.

Đầu tiên sẽ là chủ đề của tác phẩm (Enter Prompt). Bạn hãy điền chủ để của tác phẩm mà mình muốn khởi tạo. Bên dưới sẽ là phần lựa chọn phong cách (Art style). Những phong cách nghệ thuật có chữ "Premium" nghĩa là người dùng phải trả phí mới có thể sử dụng được, tuy nhiên, Dream vẫn cung cấp khá nhiều phong cách nghệ thuật đẹp mắt và ấn tượng để người dùng có thể lựa chọn và sử dụng miễn phí.

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng AI để vẽ tranh? Đây sẽ là cách để bạn có thể trải nghiệm nó ngay trên điện thoại - Ảnh 8.

Phần Select Image sẽ là mục lựa chọn nội dung ảnh mà bạn muốn hướng đến. Bạn có thể bỏ qua mục lựa chọn này để trí tuệ nhân tạo của Dream có thể thỏa sức sáng tạo.

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng AI để vẽ tranh? Đây sẽ là cách để bạn có thể trải nghiệm nó ngay trên điện thoại - Ảnh 9.

Sau khi chọn xong, bạn hãy nhấn "Create", quá trình sáng tác của AI sẽ bắt đầu.

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng AI để vẽ tranh? Đây sẽ là cách để bạn có thể trải nghiệm nó ngay trên điện thoại - Ảnh 10.

Và đây là tác phẩm mà AI "vẽ ra" dựa vào các dữ liệu mà người viết đã chọn.

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng AI để vẽ tranh? Đây sẽ là cách để bạn có thể trải nghiệm nó ngay trên điện thoại - Ảnh 11.

Nếu cảm thấy bức tranh đã ưng ý, bạn có thể nhấn nút "Share" để chia sẻ bức tranh này với người khác qua mạng xã hội/email, hoặc nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên ở góc trên bên phải để lưu lại bức tranh đã vẽ.

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng AI để vẽ tranh? Đây sẽ là cách để bạn có thể trải nghiệm nó ngay trên điện thoại - Ảnh 12.

Như đã nói ở trên thì Dream by Wombo cũng trưng bày các tác phẩm của người dùng ở giao diện chính của ứng dụng, bạn có thể xem và tải về nếu thích.

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng AI để vẽ tranh? Đây sẽ là cách để bạn có thể trải nghiệm nó ngay trên điện thoại - Ảnh 13.

Trang tài khoản của người dùng.

Hiện ứng dụng vẫn còn đang giai đoạn phát triển, do vậy nhiều người hy vọng khi hoàn thiện, trí tuệ nhân tạo trên Dream có thể tạo ra được những bức tranh vẽ hoàn chỉnh, đẹp mắt và nghệ thuật hơn nữa.

Chúc bạn thành công.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ