Bàn đạp xe thông minh? Ý tưởng không tồi để chống trộm cắp

Mr.Derpy,   Theo Trí Thức Trẻ 01/05/2015 6:00 PM

Chiếc bàn đạp thông minh Connected Cycle của xe đạp giúp người dùng định vị vị trí của mình tốt hơn và giúp chống nạn trộm cắp hiệu quả.

Sểnh ra là mất, của không giữ kĩ thì đi như gió bay. Nạn trộm cắp xe đạp trở nên một vấn đề nhức nhối không chỉ tại Việt Nam mà còn xảy ra tại nhiều thành phố lớn trên thế giới.

Các tay trộm ở đâu cũng vậy, chúng khá lành nghề và dù cho chủ nhân của các chiếc xe trang bị khóa dây khóa móc, chiếc xe đạp thân yêu vẫn dễ dàng một đi không về.

C:\Users\lOcz\Desktop\smart pedal\connected-cycle7.jpg

Nhận thấy vấn đề nhức nhối này, Connected Cycle ra đời. Đó là một chiếc bàn đạp thông minh được trang bị GPS và GPRS chạy bằng năng lượng đạp của người sử dụng. Khi đạp xe, chiếc bàn đạp sẽ tự động theo dõi vị trí, tốc độ, tuyến đường và số lượng calo bị đốt cháy trong mỗi lần đạp xe.

Các thông tin này sau đó sẽ được lưu trữ trong một ứng dụng để người dùng có thể theo dõi và đưa ra kế hoạch đạp xe cho hiệu quả. Bàn đạp riêng mình cũng lưu trữ thông tin để đề phòng trường hợp người dùng không mang smartphone theo.

Và để đối phó nạn trộm cắp, Connected Pedal sẽ sử dụng GPRS để gửi địa điểm của chiếc xe đạp về cho chủ nhân. Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa biết rõ thông tin chi tiết về hoạt động của chiếc bàn đạp này với các nhà mạng thế nào. Hãng sản xuất tuyên bố khi Connected Pedal trên kệ, nó sẽ hoạt động tốt với gần như mọi loại xe đạp và khi được gắn vào xe thì chỉ có chìa khóa đặc biệt của chủ xe mới có thể tháo bàn đạp ra.

Hỡi những bạn đọc đã từng bị mất xe, đây là một ý tưởng không tồi đúng không? Một chiếc bàn đạp chống trộm cắp, trợ giúp các bài tập đạp xe như này quả thực vô cùng thú vị. Chúng ta hãy cùng chờ xem những thông tin chi tiết hơn về chiếc bàn đạp trong kỳ CES 2015 này.

Tham khảo: cnet

>>Lenovo chính thức giới thiệu dòng Thinkpad mới tại CES 2015