Bản đồ được tạo từ hàng nghìn tấm ảnh chụp

MT,  

Để tạo ra tầm sâu cho tấm bản đồ, tác giả Nishino đã ghé thăm các thành phố, đi bộ và chụp hàng nghìn bức ảnh về cảnh quan ở thành phố đó.

Tấm ảnh mà chúng ta thấy ở dưới chính là bản đồ của thành phố Paris được tạo thành bằng việc ghép hàng nghìn tấm ảnh chụp thực tế thành phố này. Đây là một trong số khá nhiều bản đồ được nhà nhiếp ảnh người Nhật Sohei Nishino thực hiện cho 1 dự án có tên Diorama Map. Ngoài Paris, Nishino còn tạo ra những tấm bản đồ bằng cách tương tự ở nhiều thành phố lớn khác trên thế giới như . Tất cả chúng đều được chụp và cắt ghép lại bằng tay.

Handmade Diorama Maps Created Using Thousands of Printed Photos diorama paris copy

Để tạo ra tầm sâu cho tấm bản đồ, Nishino đã ghé thăm các thành phố, đi bộ và chụp hàng nghìn bức ảnh về cảnh quan ở thành phố đó. Mục đích của ông là muốn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ về nơi ông đi qua. Điều này khiến Nishino phải mất tới nhiều tuần, thậm chí là nhiều tháng cho mỗi địa điểm.

Từ hàng chục ngàn bức ảnh được in ra từ tàng trăm cuộn phim đen trắng, ông đã in các cuộn phim của mình trong phòng tối cá nhân, và sau đó dùng các công cụ cần thiết để chỉnh sửa chúng. Ông chọn hàng ngàn bức ảnh có thể đại diện cho những ý tưởng mà ông muốn thể hiện, và sau đó thiết lập để tạo ra một ảnh ghép.

Sohei Nishino đã sử dụng một bức phác thảo về layout của thành phố trên một tấm vải trắng khổng lồ, sau đó dành hàng tháng trời để cắt các bức ảnh, dán chúng lên các địa điểm trên bản đồ. Bởi thế, tấm bản đồ có thể không có tính chính xác tuyệt đối về địa lý nhưng nó đại diện cho những trải nghiệm cá nhân của nhà nhiếp ảnh này. Dưới đây là loạt bản đồ mà Nishino đã tạo ra từ trước tới nay.


	Thành phố Rio De Janeiro, Brazil

Thành phố Rio De Janeiro, Brazil


	Tokyo, Nhật Bản.

Tokyo, Nhật Bản.


	Thượng Hải, Trung Quốc.

Thượng Hải, Trung Quốc.


	Thành phố New York.

Thành phố New York.


	London, Anh.

London, Anh.


	Jerusalem, Israel.

Jerusalem, Israel.


	Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ.


	Hồng Kong.

Hồng Kong.

Video time-lapse mô tả quá trình tạo bản đồ của Sohei Nishino:
 

Tham khảo: Petapixel.com

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ